Thứ Ba, 6/06/2023, 21:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần 30 cơ sở ở Đà Nẵng đạt chuẩn an toàn thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 30 cơ sở ở Đà Nẵng đạt chuẩn an toàn thực phẩm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Thông tin này được ghi nhận tại Hội nghị sơ kết 6 tháng Chương trình thí điểm cam kết cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2018 diễn ra chiều hôm nay (19-6).

Gần 30 cơ sở ở Đà Nẵng đạt chuẩn an toàn thực phẩm
Việc giám sát an toàn thực phẩm nên được làm đồng bộ từ siêu thị đến chợ truyền thống, theo đại diện doanh nghiệp tham gia hội nghị. Ảnh: Nhân Tâm.

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 5-2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra và giám sát các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đối với 27 cơ sở trong các lĩnh vực như thủy sản khai thác, thủy sản nuôi, sản phẩm thịt tươi sống và rau, trái cây. Qua kiểm tra có 21/27 cơ sở đạt yêu cầu.

“Chúng tôi đã hướng dẫn 6 cơ sở còn lại khắc phục những tồn tại, và sau khi tổ chức thẩm tra, tất cả những cơ sở này đã đạt được tiêu chuẩn, tính đến ngày 18-6”, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm, nói và cho biết thêm những cơ sở này sẽ được quảng bá trên các kênh thông tin, làm gương điển hình để các cơ sở khác tham gia.

Hiện nay trong số 35.000 tấn thịt heo nhập về các chợ ở Đà Nẵng hàng năm có đến 25.000 tấn từ Bình Định.

Ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH An Thạnh, hoạt động trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp từ Huế đến Quảng Nam, cho biết vấn đề lớn nhất hiện này là kiểm soát hóa chất trong nguyên vật liệu đầu vào. Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cũng cho biết rất khó để biết chính xác các nguyên liệu đầu vào có an toàn hay không. Họ chỉ biết kiểm tra càng kỹ càng tốt và tuân theo các tiêu chí an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm, cũng thừa nhận thực phẩm là vấn đề nhạy cảm và cần sự chung tay của nhiều bên từ doanh nghiệp đến các sở ban ngành để kiểm soát tốt. Hiện nay có hơn 3.000 cơ sở thực phẩm trên toàn thành phố,nên việc quản lý an toàn thực phẩm là một thách thức lớn.

“Hiện nay Đà Nẵng nhập rau từ 10 tỉnh, thành và củ, quả từ 12 tỉnh thành”, ông Hải nói và cho biết Ban An toàn thực phẩm lấy mẫu giám sát hàng tuần, đánh giá an toàn và yêu cầu tạm dừng nhập nếu phát hiện những vi phạm. Bên cạnh đó, hiện nay thành phố Đà Nẵng đã ký kết với 10 địa phương có cung ứng thực phẩm lớn cho Đà Nẵng.

Trong đó, đến cuối năm 2018, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và TP. Đà Nẵng. Theo đó, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại huyện Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới