Thứ Hai, 25/10/2021, 15:20
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gần 3,5 triệu người Việt đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 3,5 triệu người Việt đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử

Vân Ly

(KTSG Online) – Tính đến ngày 5-8, gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử, theo thông tin từ Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

Gần 3,5 triệu người Việt đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử
Người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19” của mình trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Ảnh minh họa: DNCC

Hiện nay, Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia là nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 giao cho tập đoàn Viettel thực hiện. Hiện nền tảng này đã được ứng dụng thực tế tại 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nền tảng bao gồm 4 hệ thống: ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19, hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia, trung tâm đáp ứng (MCC).

Khi tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm ứng dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ xác nhận thông tin bằng mã QR (QR Code). Việc cho phép đăng ký trước thông qua ứng dụng điện thoại giúp hạn chế tương tác giữa người đi tiêm và người phụ trách xác nhận thông tin, tiết giảm bước nhập liệu so với cách làm thông thường. Việc người dân trực tiếp nhập thông tin của mình cũng giúp giảm thiểu sai sót, đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19” của mình trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Những người đã tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ hai mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới