Thứ Hai, 25/09/2023, 10:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần 40 tỉnh, thành chào sản phẩm du lịch hè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 40 tỉnh, thành chào sản phẩm du lịch hè

Đào Loan

Gần 40 tỉnh, thành chào sản phẩm du lịch hè
Bà Trương Lý Hoàng Phi (thứ hai từ phải sang), Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TPHCM trao đổi một số nội dung mà các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ giới thiệu tại Ngày hội Du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Gần 40 tỉnh, thành cùng hàng chục doanh nghiệp du lịch, khách sạn, hàng không sẽ tham gia sự kiện Ngày hội Du lịch tại TPHCM để giới thiệu hình ảnh và chào bán các sản phẩm cho mùa du lịch hè 2017.

Ngày hội Du lịch do Sở Du lịch TPHCM tổ chức từ ngày 23 đến 26-3 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Ban tổ chức cho biết 180 gian hàng của 39 địa phương, 30 công ty lữ hành, khách sạn và các đơn vị khác như hàng không đăng ký tham gia, tăng 50 gian hàng so với sự kiện năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên các địa phương tham gia nhiều nhất.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết điểm nổi bật của sự kiện năm nay là doanh nghiệp đăng ký nhiều chương trình kích cầu hơn, thành phố sẽ ra mắt sản phẩm du lịch cuối tuần và lần đầu tiên các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành du lịch sẽ giới thiệu các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch cũng như tìm thêm nguồn lực để các doanh nghiệp này phát triển.

Cụ thể, các doanh nghiệp du lịch đăng ký giảm giá 5-10% các chương trình tour hè, thậm chí có nhiều chương trình giảm đến 50% nếu mua tour tại ngày hội. TPHCM sẽ giới thiệu chương trình du lịch cuối tuần tại Cần Giờ, Củ Chi cũng như các dịch vụ vận chuyển mới cho du khách như dịch vụ xe buýt từ sân bay đến trung tâm thành phố hay xe điện trong khu trung tâm…

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TPHCM, cho biết đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp trong ngành du lịch tham gia ngày hội. Các bạn trẻ sẽ giới thiệu những mô hình kinh doanh tận dụng nền tảng công nghệ đem lại tiện ích cho khách du lịch đến TPHCM, hỗ trợ doanh nghiệp tương tác với khách hàng cũng như quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp cũng sẽ có buổi trò chuyện với những công ty du lịch có kinh nghiệm để vận động nguồn lực phát triển công ty.

"Chúng tôi sẽ để các doanh nghiệp khởi nghiệp tự giới thiệu về các giải pháp cho du lịch. Dự kiến, sẽ có ít nhất 7 phần mềm ứng dụng, phần mềm giúp du khách dễ dàng tìm phương tiện vận chuyển, chỉ dẫn sản phẩm… được giới thiệu tại đây", bà nói.

Ngày hội Du lịch là sự kiện thường niên của TPHCM. Năm ngoái, tổng doanh số bán hàng tại tại ngày hội lên đến 40 tỉ đồng. Ông Khánh cho rằng năm nay doanh số bán hàng sẽ tăng cao bởi số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều hơn, các chương trình khuyến mãi, kích cầu cho du lịch hè đa dạng hơn năm ngoái.

Muốn lấy trứng thì phải nuôi gà

Hàng tháng, TPHCM sẽ có lễ hội du lịch để hút khách

Hỗ trợ startup tham gia Ngày hội du lịch 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới