Thứ Hai, 6/02/2023, 23:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần 50% doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng điện toán đám mây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 50% doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng điện toán đám mây

Thu Hiền

(TBKTSG Online) Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây đang ngày càng phổ biến khi có tới 46% các tổ chức tại Việt Nam nói họ đang triển khai đám mây lai và tư nhân. Đây là kết quả khảo sát năm 2011 về ảo hóa và xu hướng dịch chuyển sang đám mây do Hãng bảo mật Symantec thực hiện.

Điện toán đám mây là mô hình mới về phân phối và sử dụng các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) dựa trên Internet, đặc trưng bởi việc cung cấp các tài nguyên thường được ảo hóa như một dịch vụ trên Internet. Hầu hết hạ tầng và nền tảng của điện toán đám mây được cấu tạo thành các dịch vụ, được phân phối thông qua các trung tâm dữ liệu và được xây dựng trên các máy chủ.

Khảo sát này được tiến hành để đánh giá cách thức các tổ chức lên kế hoạch dịch chuyển những sáng kiến kinh doanh quan trọng sang môi trường ảo hóa và môi trường điện toán đám mây lai. Cuộc khảo sát tập trung nêu rõ những vấn đề như ảo hóa máy chủ, máy khách và ảo hóa lưu trữ, lưu trữ-dạng-dịch vụ (SaaS) cùng các công nghệ điện toán đám mây lai/tư nhân, và kết quả cho thấy có sự sai khác giữa kỳ vọng và thực tế triển khai các giải pháp này trong doanh nghiệp.

Khảo sát của tập đoàn Symantec được tiến hành trên 3.700 đối tượng tại hơn 35 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát tại Việt Nam, có 46% các tổ chức tại Việt Nam đang triển khai đám mây lai và tư nhân. Trong khi đó, lưu trữ-dạng-dịch vụ tư nhân (Private Saas) có mức phổ biến thấp nhất với 39% tổ chức hiện đang ứng dụng.

Bên cạnh đó, những công nghệ khác cũng trong diện khảo sát như ảo hóa máy chủ và ảo hóa lưu trữ có mức độ ứng dụng thấp nhất là 20% và 21% doanh nghiệp triển khai.

Khảo sát cho thấy các tổ chức hiện đang tận dụng công nghệ ảo hóa cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh. Trong số các doanh nghiệp tại Việt Nam đang ứng dụng công nghệ ảo hóa, 64% đơn vị dự định sẽ ảo hóa các ứng dụng cơ sở dữ liệu trong vòng 12 tháng tới. 45% doanh nghiệp dự định sẽ ảo hóa các ứng dụng web, và 64% đơn vị dự định sẽ ảo hóa email và các ứng dụng lịch biểu. 45% đơn vị dự định sẽ ảo hóa các ứng dụng ERP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới