Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Gần 60 người Trung Quốc thiệt mạng vì lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 60 người Trung Quốc thiệt mạng vì lũ

Thiệt hại kinh tế do lũ ở miền Nam Trung Quốc ước tính lên đến 1,5 tỉ đô la Mỹ -Ảnh: AP

(TBKTSG Online)- Ngày 16-6, Tân Hoa Xã đưa tin, mưa lũ ở miền Nam Trung Quốc trong vài ngày qua đã khiến ít nhất 57 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 1,3 triệu người phải sơ tán.

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt khắp 9 tỉnh, trong đó có Tứ Xuyên, nơi vẫn còn đang vật lộn vì hậu quả của trận động đất kinh hoàng khiến 70.000 người thiệt mạng.

Mực nước ở sông Tây Giang, tỉnh Quảng Đông đã lên đến gần 25 mét, vượt xa mức báo động (khoảng 6 mét). Theo dự báo, các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Đông, Hà Nam sẽ tiếp tục có mưa lớn trong 10 ngày tới, và mực nước các con sông sẽ dâng cao hơn nữa.

Tân Hoa Xã cho biết, tỉnh Quảng Đông bị thiệt hại nặng nhất, với 20 người thiệt mạng và 8 người bị mất tích, gần 5,8 triệu người ở 17 thành phố bị ảnh hưởng.

Còn theo tờ China Daily, đường phố và nhà cửa dọc bờ sông Tây Giang ở Quảng Đông đều bị chìm trong nước. Đây là trận lũ lớn nhất tại vùng châu thổ Châu Giang trong vòng 50 năm qua.

“Lũ lụt sẽ còn tồi tệ hơn nếu mưa vẫn tiếp tục”, Huang Boqing, Phó giám đốc cơ quan phòng chống lũ lụt Quảng Đông cho biết.

China Daily cho biết, vì khan hiếm, giá rau ở bốn thành phố của Quảng Đông đã tăng 70%.

Hơn 45.000 ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn trong khi 140.000 ngôi nhà bị hư hại. Thiệt hại kinh tế do lũ ước tính lên đến 1,5 tỉ đô la Mỹ.

MAI TRANG (Theo AP)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới