Thứ Ba, 5/07/2022, 17:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gần 80% công ty hàng đầu thế giới đang hoạt động tại Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 80% công ty hàng đầu thế giới đang hoạt động tại Singapore

Phúc Minh

Gần 80% công ty hàng đầu thế giới đang hoạt động tại Singapore
Singapore là trung tâm giao dịch hàng hóa hàng đầu châu Á hiện nay. Ảnh: Straittimes

(TBKTSG Online) – Cơ quan phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE) ngày 29-9 cho biết gần 80% công ty hàng đầu trên thế giới đang hoạt động tại Singapore – theo Straitstimes.

Theo IE, Singapore đã trở thành trung tâm giao dịch hàng hóa quan trọng nhất trong khu vực châu Á hiện nay nhờ lĩnh vực tài chính vững mạnh và liên kết vận chuyển đến những nơi còn lại tại châu Á.

Theo báo cáo, những yếu tố quan trọng hỗ trợ sự phát triển của trung tâm hàng hóa có vốn con người, môi trường kinh doanh thuận lợi, hệ thống quy định pháp luật minh bạch, chính sách thuế đáng tin cậy…

Bà Gina Lim, Giám đốc nhóm thương mại dịch vụ và chính sách của IE, nói thế mạnh cốt lõi của Singapore là khuôn khổ pháp lý, các dịch vụ tài chính vững mạnh và liên kết hàng không. Những thế mạnh cốt lõi này làm cho Singapore trở thành trung tâm hàng hóa toàn cầu.

Số liệu thống kê cho thấy năm 2014, tổng kim ngạch thương mại hàng hóa ra nước ngoài của Singapore đạt 1.300 tỉ đô la Mỹ.

IE nhấn mạnh bằng cách tích cực hỗ trợ sự phát triển của thị trường hàng hóa phù hợp với các múi giờ khác nhau tại châu Á và các sản phẩm được thiết kế đáp ứng đúng nhu cầu, Singapore đang tạo ra những lợi ích quan trọng không chỉ với thương mại hàng hóa nói riêng mà còn hỗ trợ các nhu cầu phát triển kinh tế trên khắp châu Á nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới