Thứ Bảy, 21/05/2022, 10:59
32.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gắn nhãn sinh thái cho khách sạn TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gắn nhãn sinh thái cho khách sạn TPHCM

Đào Loan

Khách sạn Majestic tại TPHCM, khách sạn 5 sao đã được nhiều giải thưởng quốc tế về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ 23-11, 9 khách sạn từ 3 đến 5 sao tại TPHCM sẽ áp dụng thử các tiêu chí của chương trình nhãn sinh thái “Bông Sen Xanh”. Đây là chương trình xây dựng các khách sạn thân thiện với môi trường do Vụ Khách sạn thuộc Tổng cục Du lịch thực hiện.

Bà Nguyễn Phương Anh, Vụ trưởng Vụ Khách sạn, cho biết có rất nhiều tiêu chí để các khách sạn hoạt động thân thiên với môi trường như sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, năng lượng, giảm thiểu chất thải, kiểm soát ô nhiễm … Những tiêu chí quốc tế và phát triển du lịch bền vững cũng được đưa vào để thực hiện thí điểm.

Mục đích của việc gắn nhãn sinh thái là nhằm để xây dựng hệ thống khách sạn thân thiện với môi trường, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới để tăng cường sức cạnh tranh cho hệ thống lưu trú của Việt Nam.

“Sau TPHCM, chúng tôi sẽ thực hiện thí điểm tiếp ở miền Trung để hoàn thiện các tiêu chí và sẽ bắt đầu gắn nhãn sinh thái cho các khách sạn đáp ứng tiêu chuẩn vào năm 2012”, bà nói.

Theo bà, những khách sạn đã áp dụng các tiêu chuẩn về môi trường khác cũng được khuyến khích thực hiện chương trình nhãn sinh thái “Bông Sen Xanh”. Cùng với việc hỗ trợ tư vấn thực hiện, những khách sạn được gắn nhãn sẽ được hỗ trợ quảng bá hình ảnh trong chương trình quảng bá chung của ngành du lịch.

Hiện cả nước có khoảng 10.800 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có gần 300 khách sạn từ 3-5 sao. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phê duyệt chương trình cũng như kinh phí để Vụ Khách sạn thực hiện chương trình này.

Hiện tại, một số khách sạn 3 đến 5 sao tại Hà Nội đang thực hiện chương trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới