Thứ Sáu, 2/06/2023, 19:13
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần nửa triệu kiều bào về quê ăn Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần nửa triệu kiều bào về quê ăn Tết

Cảnh xóc bầu cua ngày tết trong một gia đình Việt kiều ở Mỹ-Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cho hay lượng kiều bào về trong dịp Tết Nguyên đán lần này khoảng hơn 500.000 người, tăng hơn gấp ba lần Tết Mậu Tý (160.000 người).

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn lý giải sở dĩ số lượng kiều bào về quê ăn Tết ngày càng đông, năm sau luôn cao hơn năm trước là do chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài của nhà nước ngày càng rộng mở, bà con kiều bào ngày càng có đầy đủ thông tin về tình hình trong nước.

Sự hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, tốc độ tăng trưởng nhanh và tình hình chính trị-xã hội ổn định đã tạo niềm tin đối với những người con ở xa tổ quốc. Cạnh đó, cú hích quan trọng vẫy gọi kiều bào trở về chính là quyết định miễn thị thực có hiệu lực từ cuối năm 2007. Đến nay, đã có khoảng 400.000 người được cấp giấy miễn thị thực, giúp sự đi lại của bà con được dễ dàng.

Cũng theo cơ quan này, lượng kiều hối gửi về nước ngày càng tăng, năm 2008 ước đạt 8 tỉ đô la Mỹ, tăng 1,3 tỉ so với năm 2007. Con số này thật sự có ý nghĩa nếu so sánh với lượng vốn ODA 5,1 tỉ đô la Mỹ mà Việt Nam phải mất nhiều công sức đàm phán mới được các nhà tài trợ cam kết cho vay.

Theo Pháp Luật TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới