Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Gần tết, mua vé xe căng thẳng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần tết, mua vé xe căng thẳng

Anh Quân

Hành khách đứng chật cứng chờ mua vé tại bến xe Miền Đông sáng ngày 12-1. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hiện các doanh nghiệp đã bắt đầu bán vé trước cho hành khách để tránh tình trạng ùn ứ vào những ngày giáp tết. Tuy nhiên, việc mua vé vẫn khá căng thẳng.

Mặc dù đến ngày 15-1 tới đây Bến xe Miền Đông mới bắt đầu bán vé tết đi các tỉnh nhưng ngày 12-1, Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh đã bán vé cho hành khách đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Ghi nhận của TBKTSG Online trưa ngày 12-1 tại quầy bán vé của Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh ở Bến xe Miền Đông cho thấy rất nhiều hành khách phải xếp hàng chờ khá lâu mới mua được vé.

Ông Lê Quang Minh, phụ trách vận tải Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh cho biết, mặc dù chưa thống kê số lượng vé bán trong ngày 12-1 nhưng tại 3 điểm bán vé của công ty đều chật cứng hành khách.

Số lượng phiếu lấy số thứ tự phát ra để ngày hôm sau bán tiếp cũng được phát hết. Trong buổi chiều ngày 12-1 do không có phiếu lấy số thứ tự để phát nên nhiều hành khách tưởng rằng công ty đã hết vé.

Hiện nay, song song với việc bán vé, nhiều doanh nghiệp vận tải đã chuẩn bị tăng cường đầu xe cho những ngày cao điểm như 26, 27 và 28 tết. Công ty Mai Linh tăng cường thêm 20 xe trong tổng số 50 xe trung chuyển tại Bến xe Miền Đông hiện nay. Doanh nghiệp Phương Trang cũng mở thêm nhiều tuyến mới như TPHCM đi Long Xuyên, Rạch Giá…

Ông Nguyễn Đức Dương, Phó tổng giám đốc của doanh nghiệp Phương Trang cho biết, công ty đã đưa một số xe sản xuất năm 2009 vào khai thác các tuyến đường dài. Ngoài ra, tại các bến ở TPHCM và các tỉnh đều có xe trung chuyển đưa đón khách về tận nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới