Thứ Sáu, 22/09/2023, 07:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Gánh” của Trần Thế Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Gánh” của Trần Thế Phong

Thân Phan – Hiếu Châu

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đem cả những gánh hàng rong tới triển lãm – ảnh: Ngọc Hà

(TBKTSG Online) – Tại trung tâm triển lãm và trưng bày TPHCM, 92 Lê Thánh Tôn, Q.1 đang diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Gánh” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong. Triển lãm kéo dài tới ngày 25-2.

Triễn lãm gồm 108 bức ảnh nghệ thuật nhưng đậm chất báo chí với chủ đề “Gánh” – một phương tiện vận chuyển, kiếm sống của người lao động nghèo Việt Nam.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong bố trí một không gian triển lãm với sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt cùng âm nhạc và ánh sáng, nhằm tạo hiệu ứng cảm xúc cho khách tham quan. Đặc biệt, khu vưc triển lãm rộng 720 mét vuông được bố trí những gánh hàng rong với các thứ đồ ăn thức uống bình dân nhằm phục vụ miễn phí khách tham dự triển lãm.

Nghệ sĩ Trần Thế Phong cho biết, mục đích của triển lãm là gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, tác giả mong muốn khách tham dự triển lãm chia sẻ những cảm xúc về hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa bằng đôi quang gánh bởi đó là vẻ đẹp trong lao động nhọc nhằn của người nghèo.

Trần Thế Phong sinh năm 1969 tại Sài Gòn, hội viên Hội nhiếp ảnh Việt Nam. Anh từng giành nhiều giải thưởng ảnh nghệ thuật báo chí trong và ngoài ngước. Trần Thế Phong từng mở ba cuộc triển lãm mang tên: “Bão Chan Chu – nỗi đau còn đó” (tháng 5-2006), “Những nẻo đường tuổi thơ” (tháng 6-2008), “Nghệ sĩ đường phố” (tháng 9-2010).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới