Chủ Nhật, 19/09/2021, 06:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gặp khó khăn người dân có thể đến ‘Trạm hạnh phúc’ nhận thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gặp khó khăn người dân có thể đến ‘Trạm hạnh phúc’ nhận thực phẩm

Chánh Trung

(KTSG Online) – “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” sẽ là nơi cung cấp miễn phí thực phẩm, nông sản và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn.

Gặp khó khăn người dân có thể đến 'Trạm hạnh phúc' nhận thực phẩm

Một bưu cục cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn. Ảnh: Huyền Trang

Cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân

Viettel Post cho biết từ ngày 5 đến 19-8, tại TPHCM,16 bưu cục của Viettel Post sẽ trở thành “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” để cung cấp miễn phí thực phẩm, nông sản và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19.

Viettel Post sẽ quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên cả nước hàng hóa gồm thực phẩm tươi (trứng gia cầm, rau củ quả các loại), thực phẩm khô (gạo, sữa, các loại mì miến khô, dầu ăn, bột mì…), đồ phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn…) cùng các mặt hàng thiết yếu khác. Người dân có thể đến các bưu cục “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” để nhận thực phẩm và nhu yếu phẩm mà mình cần.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post, nói: “Sau TPHCM, chúng tôi sẽ xem xét nhân rộng chương trình này đến nhiều địa phương người dân đang gặp khó khăn khác để góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cùng nhau chiến thắng đại dịch”.

Các nhà tài trợ, nhà hảo tâm có thể ủng hộ hiện vật, quà tặng thiết yếu cho người khó khăn tại TPHCM bằng cách mang trực tiếp tới các điểm bưu cục của Viettel Post trên toàn quốc.

Danh sách 16 điểm “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” có tại đây.

Nông sản miền Nam được "thông luồng" tiêu thụ qua các kênh siêu thị

Bộ Công Thương cho biết sau khi nắm bắt được thông tin nhiều loại nông sản ở các địa phương miền Nam đến vụ thu hoạch nhưng bị ùn ứ, tổ công tác tiền phương của Bộ Công Thương tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã nhanh chóng vào cuộc và kết nối các địa phương với nhiều hệ thống siêu thị.

Thanh long từ Long An đang được các siêu thị tích cực hỗ trợ tiêu thụ. Ảnh: Bộ Công Thương

Tiêu biểu như trái thanh long Long An là nông sản đang được các hệ thống siêu thị tích cực hưởng ứng tiêu thụ. Long An đang bước vào vụ thu hoạch thanh long với sản lượng dự kiến khoảng 15.000 tấn. Tuy nhiên, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội chống dịch nên việc thu hoạch, vận chuyển và hoạt động của các kho thu mua gặp rất nhiều khó khăn.

Để gỡ khó đầu ra cho trái thanh long, tổ công tác đã kết nối các hệ thống siêu thị như Bách Hóa Xanh, MM Mega Market, AEON… nhằm hỗ trợ tiêu thụ trái cây cho địa phương này.

Sở Công Thương Long An cho biết hiện tỉnh đang có một số mặt hàng nông sản tới vụ cần được liên kết tiêu thụ, bao gồm chanh tươi với khả năng cung ứng 2.000 tấn/tuần (bao gồm chanh có hạt, chanh không hạt và chanh bông tím); thanh long với khả năng cung ứng 16.000 tấn trong 10 ngày tới, chủ yếu là thanh long ruột đỏ với 15.000 tấn và thanh long ruột trắng 1.000 tấn; dưa lưới có khả năng cung ứng 500 kg – 1 tấn/ngày, được sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Ngoài ra để hỗ trợ nông dân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản hàng hóa, tỉnh Long An đang tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tiêu thụ nông sản ở các thành phố lớn; đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối; liên kết xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa… giúp các sản phẩm có đầu ra ổn định.

Dự kiến, trong tối 3-8, tỉnh Long An sẽ gửi 3 tấn thanh long cho chương trình “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” của Viettel Post để làm quà tặng tới người dân khó khăn tại TPHCM.

Mời xem thêm:

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, giá thủy sản tiêu thụ nội địa giảm mạnh

CLB Doanh nhân 2030 trao hơn 1.300 phần quà cho người dân khu vực phong tỏa, cách ly

Nhiều chợ, siêu thị tại Hà Nội tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới