Thứ Tư, 31/05/2023, 01:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gặp sự cố ở nước ngoài, gọi số 0084 981 848 484 nhờ trợ giúp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gặp sự cố ở nước ngoài, gọi số 0084 981 848 484 nhờ trợ giúp

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa công bố số điện thoại, e-mail cho du khách liên lạc khi gặp sự cố ở nước ngoài. Theo đó, khi cần trợ giúp, khách du lịch có thể gọi vào số tổng đài bảo hộ công dân 0084 981 848 484 hoặc gửi e-mail đến baohocongdan@gmail.com để được trợ giúp.

Gặp sự cố ở nước ngoài, gọi số 0084 981 848 484 nhờ trợ giúp
Khách hàng mua tour đi nước ngoài tại một công ty lữ hành tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Trong công văn về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài do Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch, bà Nguyễn Thị Thanh Hương ký, cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế phải chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an toàn cho du khách.

Doanh nghiệp đồng thời cũng có trách nhiệm hướng dẫn khách du lịch tuân thủ quy định của nước sở tại để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc, để du khách ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam.

Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp lữ hành cung cấp số điện thoại và e-mail trên du khách liên lạc khi có sự cố cần hỗ trợ. Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng phải cung cấp địa chỉ trang web lanhsuvietnam.gov.vn và hướng dẫn khách truy cập để tìm thông tin, tìm hiểu các quy định nhằm giúp khách có biện pháp khắc phục sự cố hoặc tìm sự giúp đỡ từ cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hiện cơ quan quản lý chưa công bố số liệu chính thức về số lượng người Việt đi nước ngoài nhưng theo một số nguồn tin thì có đến vài triệu lượt mỗi năm và đang tăng trưởng cao.

Hàn Quốc tiếp tục miễn visa cho khách Việt đến Gangwon

Du khách Việt Nam đến Hàn Quốc theo nhóm từ 5 người trở lên, đi theo tour của công ty du lịch được chỉ định, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến Sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon) tiếp tục được miễn visa đến hết năm 2018.

Theo ông Jung Chang Wook, Trưởng đại diện của Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), chính sách này được áp dụng cho du khách Việt Nam, Philippines và Indonesia để thu hút du khách quốc tế đến nhân dịp Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic 2018 diễn ra tại tỉnh Gangwon vào đầu năm nay nhưng nay sẽ tiếp tục kéo dài đến hết năm.

"Lượng khách Việt đến Gangwon theo chính sách miễn visa tăng trưởng rất tốt, đặc biệt là lượng khách đến bằng máy bay thuê bao. Tháng nào chúng tôi cũng có chuyến bay đưa khách đến nên thực hiện tiếp để thu hút khách", ông nói với bên lề một sự kiện du lịch tại TPHCM.

Trả lời TBKTSG Online về việc, Hàn Quốc có tính đến việc miễn visa cho du khách từ Việt Nam hay không? Ông Wook cho rằng, hiện chưa có thông tin cụ thể. Tuy nhiên, việc miễn visa cho khách đến Gangwon là một trong những chính sách để đánh giá thị trường nhằm có những quyết định tiếp theo.

"Nếu chính sách miễn visa làm lượng khách Việt đến Gangwon tăng trưởng cao như kỳ vọng thì chúng tôi sẽ tính toán tiếp", ông nói.

Theo KTO Việt Nam, trong nửa đầu năm 2018, ước tính có 206.852 khách Việt đến Hàn Quốc, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Minh Duy

 

 

Đọc thêm:

Khách quốc tế đến TPHCM chi 3,3 triệu đồng/ngày

Khi robot, thực tế ảo 3 D, mã QR thâm nhập vào ngành du lịch

Đề xuất đường bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo đến Cà Mau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới