Chủ Nhật, 5/02/2023, 15:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gardens of Time: Khám phá các kỳ quan thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gardens of Time: Khám phá các kỳ quan thế giới

Đồng Nguyên

(TBKTSG Online)-Chính thức được giới thiệu trên Facebook vào tháng Tư năm 2011, trò chơi Gardens of Time đến nay đã thu hút được hàng triệu người chơi trực tuyến trên mạng xã hội này. Gardens of Time, là một trong số rất hiếm những game online thú vị và tốt cho trẻ em vì nó vừa giúp bạn và gia đình có thể tìm hiểu, khám phá các kỳ quan thế giới vừa giúp các bé học tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) hiệu quả.

Gardens of Time: Khám phá các kỳ quan thế giới

Gardens of Time – Vườn Thời Gian (tạm dịch), là một hình thức mới của trò chơi đi tìm kho báu được phát triển bởi Playdom thuộc Disney. Tuy chỉ mới qua khoảng bốn tháng được tích hợp trên Facebook, trò chơi này đã thu hút được gần 16 triệu người chơi và được xếp hạng năm trong nhóm 25 trò chơi hấp dẫn nhất trên Facebook do MAU bình chọn.

Gardens of Time khá thích hợp để bạn và gia đình cùng chơi với nhau. Với Gardens of Time, bạn có thể giúp các bé (và chính mình) khám phá hầu hết các kỳ quan thế giới (về tên gọi, lịch sử và hiện trạng) qua nhiều mức độ khác nhau của trò chơi, như: Walls of Troy (Thành Troy), Egypt's Pyramids (Kim Tự Tháp), London Clock Tower (Tháp Đồng Hồ Luân Đôn), Ancient China (Trung Quốc cổ đại), Hanging Gardens of Babylon (Vườn Treo Babylon), Shanghai Dock (Bến Thượng Hải)…

Bên cạnh đó, qua những vật thể (object) mà trò chơi yêu cầu bạn phải tìm kiếm, khả năng nắm bắt từ vựng và hình dung về vật thể đó của các bé sẽ được tăng lên đáng kể.

Với tính mỹ thuật cao trong thiết kế (thể hiện ở giao diện và từng hình ảnh) cộng thêm tính xác thực (thể hiện trong từng phân cảnh và các đồ vật), Gardens of Time thu hút người chơi ngay từ những bước đầu tiên. Bên cạnh đó, nền nhạc êm dịu cũng giúp bạn không quá căng thẳng khi tìm không ra những vật thể được yêu cầu.

Trò chơi Gardens of Time được chia thành 17 cấp độ chơi, ở mỗi cấp độ sẽ có sáu phân cảnh nhỏ, cho phép bạn chinh phục từng kỳ quan một, qua đó có thể có cái nhìn xuyên suốt hơn về kỳ quan đó.

Ví dụ, ở Chương 6 (Return to the Nile), bạn được yêu cầu phải hoàn tất ít nhất là năm phân cảnh (Relic Trunk, Thames Market, Egyptian Tomb, London Clock Tower, Pyramid Shadows Paradox) và những yêu cầu được đặt ra theo từng cấp độ thì mới có thể bước vào Chương 7 (Hollywood Follies). Qua đó, bạn và con bạn (chắn chắn) sẽ chiêm nghiệm được ít nhiều về lịch sử của kỳ quan cũng như những giá trị hiện sinh trong lịch sử nhân loại.

Gardens of Time hoàn toàn không giống với những game trực tuyến khác mang đậm tính bạo lực hay “tranh quyền đoạt lợi”, và đặc biệt là miễn phí. Bạn có thể truy cập vào trò chơi này tại www.apps.facebook.com/gardensoftime và chơi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Một điểm đặc biệt nữa là trò chơi này không cho phép bạn bị “nghiện” vì nếu bạn tiêu hao hết năng lượng (Energy) được cung cấp và/hoặc tích lũy trong Time Machine, bạn sẽ phải tạm dừng cuộc chơi cho đến khi mức năng lượng tối thiểu được nạp đầy (tự động) trở lại.

Vừa giải trí, vừa khám phá, vừa học ngoại ngữ là ba tác dụng lớn nhất của Gardens of Time. Bạn có thể thử và khám phá thêm nhiều công dụng khác!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới