Chủ Nhật, 5/02/2023, 20:42
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Garuda sẽ mở đường bay thẳng Jakarta -TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Garuda sẽ mở đường bay thẳng Jakarta -TPHCM

Đào Loan

Ông Agus Priyanto, phó chủ tịch thương mại của hãng hàng không Garuda (giữa) trong cuộc gặp với báo chí ngày 22-7 tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Garuda (Indonesia) đang chuẩn bị cho kế hoạch mở đường bay thẳng từ thủ đô Jakarta của nước này đến TPHCM vào năm tới.

“Thị trường Việt Nam hiện còn nhỏ nhưng đang phát triển rất mạnh mẽ. Chúng tôi muốn mở rộng dịch vụ tại đây”, ông Agus Priyanto, Phó chủ tịch thương mại của Garuda, nói với Thời báo Kinh tế  Sài Gòn Online vào chiều 22-7, bên lề cuộc gặp một vài cơ quan báo chí của châu Á tại Jakarta.

Cuộc gặp diễn ra một ngày trước khi Garuda tổ chức lễ nhận máy bay và công bố logo mới.

Hiện tại, Garuda có chuyến bay hàng ngày từ TPHCM đến Jakarta qua Singapore. Vào năm tới, khi đường bay thẳng được mở, sẽ giúp khách tiết kiệm thời gian bay đến Singapore khoảng một giờ 45 phút và thời gian chờ trước khi lên máy bay để sang Jakarta khoảng trên 30 phút.

Theo ông Iswandi Said, Tổng giám đốc vùng châu Á của hãng, hiện tại có đến 80% khách Việt Nam trên các chuyến bay của Garuda đến Jakarta có nhu cầu đến Singapore. Tại Singapore, hãng sẽ nhận thêm được một số khách mới trước khi đến điểm đến dừng cuối cùng. Ông cho biết, khi mở đường bay thẳng, hãng sẽ vẫn duy trì đường bay quá cảnh tại Singapore.

Hiện tại, 70% trong tổng lượng khách trên đường bay TPHCM – Jakarta là khách đi vì mục đích công việc, số còn lại là khách du lịch. Trong khi đó, với đường bay từ TPHCM đến Bali (Indonesia) qua Singapore hoặc Jakarta, lượng khách du lịch chiếm phần lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới