Thứ Ba, 30/05/2023, 21:45
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gây tác hại môi trường vì bảo vệ  trái cây 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gây tác hại môi trường vì bảo vệ  trái cây 

(TBKTSG Online) – Gần đây, biện pháp bọc trái cây bằng bao ni lông rất phổ biến ở tỉnh Tiền Giang, và được cho là nguồn gốc gây tác hại cho môi trường.

Đối với các loại ổi, 100% vườn cây đều được nông dân dùng bao ni lông bọc trái cho đến khi thu hoạch, nhằm tránh sâu bệnh và thuốc trừ sâu. Điều đáng nói là sau khi thu hoạch, chủ vườn không có biện pháp tiêu hủy bao ni lông mà vứt bừa bãi xuống các dòng kênh rạch.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, các bao ni lông này rất khó xử lý vì chôn dưới đất thì không phân hủy còn đem đốt thì có thể gây bệnh.

Anh Huỳnh Văn Cẩm, một nông dân trồng ổi ở xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, cho biết với 1.000 mét vuông đất trồng ổi, phải sử dụng tối thiểu 15kg bao ni lông/tháng. Ở Tiền Giang hiện có hơn 200 héc ta ổi, vậy có hơn 300 tấn bao ni lông bị thải ra môi trường.

Đó là chưa nói đến số lượng bao ni lông được sử dụng để bọc các loại trái khác, hay phủ trên gốc cây ăn trái để xử lý cây ra hoa trái vụ. Ngoài ra, còn phải kể đến việc nông dân sử dụng màng phủ nông nghiệp để trồng dưa hấu và các loại hoa màu khác, sau đó cũng vứt bừa bãi.

Hiện nay, ở các xã có diện tích ổi nhiều như Mỹ Lương, An Thái Trung, Tân Thanh, Tân Hưng thuộc huyện Cái Bè có lượng bao ni lông vứt bỏ rất lớn, gây ô nhiễm các kênh rạch và môi trường sống của người dân.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới