Thứ Năm, 1/06/2023, 15:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GCS hợp tác TRG cung cấp giải pháp MES

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GCS hợp tác TRG cung cấp giải pháp MES

Kevin Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị GCS (thứ hai, từ trái) và ông Kong Eng Tech, Tổng giám đốc điều hành TRG, ký kết hợp tác chiến lược – Ảnh: TUYẾT ÂN

(TBKTSG Online)- GlobalCyberSoft (GCS) vừa ký hợp tác với Technology Resources Group (TRG) của Singapore để cung cấp hệ thống điều hành sản xuất (manufacturing execution systems-MES) tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo đó, TRG sẽ cung cấp các giải pháp InSite của Camstar (Mỹ) và các giải pháp IT cho lĩnh vực tự động hóa, còn GCS sẽ là nhà phân phối độc quyền để bán, tích hợp và triển khai Camstar InSite cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam và Philippines.

Việc hợp tác này nhắm đến đối tượng khách hàng là các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam và Philippines cùng các công ty nội địa đang ngày càng lớn mạnh, với nhu cầu thiết kế lại hệ thống để quy trình sản xuất hiệu quả hơn.

Kong Eng Tech, Tổng giám đốc điều hành TRG, nhận định Việt Nam đang là thị trường phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á. Thông qua hợp tác với GCS, họ sẽ xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên về các giải pháp MES để tiếp cận thị trường Việt Nam.

Theo ông Ngô Đức Chí, Tổng giám đốc điều hành GCS, đây là bước chiến lược để họ bước vào lĩnh vực tự động hóa nhà máy, hứa hẹn hấp dẫn tại Việt Nam trong giai đoạn tới. Trước khi bắt tay với TRG, GCS từng là nhà thầu của TRG để cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở nước ngoài.

Việc hợp tác này là bước mở rộng hoạt động của GCS (www.globalcybersoft.com) sau nhiều năm hoạt động tại Việt Nam chuyên về gia công các giải pháp tự động hóa và ERP cho các thị trường Nhật, Mỹ và châu Âu. GCS hiện có đội ngũ hơn 500 kỹ sư.

Từ năm 2007, họ bắt đầu tập trung vào thị trường nội địa thông qua vai trò là đối tác của hãng SAP để tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp. Đồng thời, GCS đã bắt tay với Công ty Lam Research của Mỹ, nhà cung cấp các thiết bị và dịch vụ chế tạo wafer cho ngành công nghiệp bán dẫn và cung cấp giải pháp làm sạch wafer của Mỹ. Bước đi này đã đưa GCS tiếp cận lĩnh vực phần cứng thế giới bằng việc cung cấp dịch vụ gia công quy trình kinh doanh (BPO) cho Lam Research.

Technology Resources Group (www.techresgroup.com) là một công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại Singapore, được đánh giá là công ty tích hợp hệ thống hàng đầu châu Á trong lĩnh vực bán dẫn và các môi trường sản xuất công nghệ cao. Họ đã là đối tác của Camstar tại các thị trường chính của châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan.

Camstar System Inc. (www.camstar.com) là một trong những công ty hàng đầu của Mỹ chuyên cung cấp các hệ thống chất lượng và vận hành sản xuất cho doanh nghiệp được thành lập từ năm 1984. Giải pháp InSite của họ được dùng để quản lý, theo dõi và đồng bộ hóa hoạt động sản xuất của các công ty đa quốc gia. Khách hàng danh tiếng của Camstar là IBM, Kodad, Johnson&Johnson, Philips, AMD, Renesas…

TUYẾT ÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới