Thứ Ba, 23/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

GDG tổ chức Hackathon tìm kiếm giải pháp công nghệ lĩnh vực Fintech và Blockchain

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – GDG DevFest MienTrung 2021 do Cộng đồng Google Developer Group (GDG) MienTrung tổ chức sẽ diễn ra trong tuần cuối cùng của tháng 10 theo hình thức trực tuyến với quy mô toàn quốc.

GDG DevFest MienTrung 2021 do Cộng đồng Google Developer Group (GDG) MienTrung tổ chức, tập hợp nhiều chuyên gia hàng đầu để hỗ trợ các đội thi tìm ra các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Fintech và Blockchain. Ảnh: BTC cung cấp

Với thông điệp “Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu” trong lần thứ 6 tổ chức, cuộc thi dành cho giới yêu công nghệ này mong muốn tìm kiếm những giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực Fintech hoặc công nghệ Blockchain. Devfest hiện đã và đang diễn ra tại hơn 1.100 đơn vị của GDG trên toàn cầu.

Vì vậy, hiện nay ban tổ chức đang kêu gọi các lập trình viên, thiết kế đến từ các công ty và các tổ chức liên quan đến CNTT, học sinh, sinh viên ngành CNTT và bất kỳ ai yêu thích công nghệ đăng ký dự thi từ đây đến 20-10 để tham gia và có được cơ hội tư vấn phát triển dự án và nhận đầu tư nếu muốn khởi nghiệp sau này.

“DevFest với tinh thần là sân chơi cho các lập trình viên, chúng tôi luôn đi đầu và tiên phong trong các hoạt động mang đến những trải nghiệm mới mẻ và xu hướng nhất cho cộng đồng”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sáng lập viên của GDG MienTrung và thành viên ban tổ chức. “Đó là lý do chúng tôi lựa chọn chủ đề này, mặc dù chủ đề được cho là khá khó đối với việc xây dựng một dự án thực tế, nhưng thông qua Tuần lễ Hackathon (lập trình nhanh), chúng tôi chào đón tất cả các sinh viên CNTT, lập trình viên cùng tham gia với nhau để học hỏi và nghiên cứu các giải pháp, các ý tưởng, thử nghiệm triển khai các vấn đề thú vị trong lĩnh vực mới mẻ này”.

Chị Phương Nhi cũng chia sẻ đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được gặp gỡ và giao lưu với hơn 300 thành viên cộng đồng lập trình và hơn 25 chuyên viên cấp cao là những diễn giả và người hướng dẫn. Họ cũng sẽ tham gia các khóa học bổ trợ kiến thức trong lĩnh vực Fintech và công nghệ Blockchain từ đội ngũ chuyên gia của chương trình; giao lưu, hợp tác, tìm kiếm cơ hội việc làm từ những công ty CNTT danh tiếng trên phạm vi cả nước; ngoài ra, đội thắng cuộc còn có cơ hội tiếp nhận đầu tư lên đến 3 tỉ đồng.

Đảm nhiệm rất nhiều vai trò, trong đó còn cần phải kể thêm cả vai trò Trưởng phòng Lab Blockchain – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Phó Chủ tịch Câu lạc bộ FinTech của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tiến sĩ chuyên ngành Toán và Mật mã – ông Đăng Minh Tuấn đã bắt đầu nghiên cứu Blockchain từ 2014. Ông chia sẻ: “Blockchain là công nghệ đột phá và đang tạo ra những giá trị đột biến trên bình diện toàn cầu và đang là mảnh đất còn hoang sơ đem đến cơ hội cho tất cả mọi người vun trồng những ý tưởng sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê để tạo ra những giá trị mới, đỉnh cao mới trong thời đại mới, thời đại có thể số hóa mọi thứ trên đời. Tôi rất thích thông điệp của cuộc thi năm nay, bởi lẽ chủ đề Devfest năm nay là cơ hội quý giá để các thí sinh tiếp cận ý tưởng mới mẻ trước cuộc đua công nghệ trong tương lai”

Cụ thể, thí sinh sẽ được trang bị kiến thức nền tảng trong việc xác định và hình thành ý tưởng thông qua các chương trình đào tạo liên quan lĩnh vực Fintech và Blockchain từ mạng lưới đối tác của chương trình trước tuần lễ Hackathon. Trong Tuần lễ Hackathon, các đội thi sẽ được tham gia các phiên đào tạo liên quan tới phát triển dự án bao gồm xác định ý tưởng dự án, phân tích kỹ thuật và lựa chọn giải pháp công nghệ, xây dựng tính năng cốt lõi sản phẩm, hoàn thiện dự án, kỹ năng pitching (trình bày dự án) và tìm hiểu các dự án thực tế khác.

Nhiều chuyên gia cũng là doanh nghiệp nên sẽ có những tư vấn thực tế cho các đội dự thi. Ảnh: BTC cung cấp

Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi đội thi sẽ có một hướng dẫn viên – là một doanh nhân có kinh nghiệm trong khởi nghiệp và lĩnh vực này – phụ trách chính tư vấn hoàn thiện dự án và 1 trợ lý đồng hành hỗ trợ cho các đội thi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

“Điều này là một trong những điểm thu hút nhất của cuộc thi vì cơ hội cọ xát, học hỏi giữa lý thuyết và thực tế luôn được đẩy lên tối đa”, chị Phương Nhi nói và cho biết thêm năm nay ngoài mục tiêu trải nghiệm thực tế cọ xát hoàn thiện giải pháp thì các đơn vị tổ chức và các nhà tài trợ cũng kỳ vọng rất nhiều vào các nhân tố bí ẩn tiềm năng đến từ các đội thi cũng như các hướng dẫn viên để có thể kết nối và tìm kiếm những cơ hội đầu tư và hỗ trợ giá trị, là 1 phần trong công cuộc phát triển các nền tảng nhân lực và cơ hội cho khởi nghiệp công nghệ và đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Ban Giám khảo Devfest 2021 bao gồm ông Đặng Minh Tuấn, ông Long Vương – Sáng lập & Giám đốc Điều hành Tomochain, ông Nam Nguyễn – Sáng lập & Giám đốc Điều hành TAG Ventures, ông Trịnh Công Duy – Giám đốc điều hành SDC-UDN & Tư vấn cấp cao tại Vicoland Group và ông Nguyễn Hữu Hoà – Trưởng phòng Kỹ thuật – Zalo Pay – VNG Corporation cùng hàng chục chuyên gia đồng hành

Chương trình GDG DevFest MienTrung 2021 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), và hỗ trợ tài trợ từ nhà tài trợ kim cương Vicoland Group, nhà tài trợ vàng TAG Ventures, nhà tài trợ bạc VNG Corporation, KMS Technology, nhà tài trợ đồng FPT Software và đồng tài trợ Wakumo Việt Nam, Paradox Việt Nam và Enlab Software.GDG Devfest MienTrung 2021 dự kiến quy tụ 50 đội tăng tốc tranh tài trong suốt 7 ngày làm việc cùng với đội ngũ hơn 50 huấn luyện viên (mentor), chuyên gia, diễn giả hỗ trợ để hoàn thiện dự án. 10 đội xuất sắc sau thời gian hackathon sẽ đi tiếp vào Vòng Chung Kết thuyết trình dự án đến Ban Giám Khảo và cộng đồng. Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các đội thi thắng giải sẽ được trực tiếp nhận các gói cam kết đào tạo, tư vấn, thương mại hoá dự án và cơ hội đầu tư sau chương trình đến từ các đơn vị đối tác và nhà tài trợ sự kiện.Từ 10-09 đến 20-10-2021 xác nhận hồ sơ. Các giải pháp dự kiến của các đội và các cá nhân sẽ được liên hệ cuốn chiếu để hỗ trợ từ các mentor để giúp hoàn thiện ý tưởng chuẩn bị cho cuộc thi. Từ 23-10 đến 31-10: Tuần lễ Hackathon. Ngày 31-10: Demoday: 10 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn trình bày trước Hội đồng Ban giám khảo và nhận được các góp ý, tư vấn, cơ hội thắng giải tại chương trình.

Link đăng ký: https://bit.ly/devfest21

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới