Thứ Tư, 6/07/2022, 17:46
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

GE hợp tác phát triển dự án điện gió đầu tiên của Lâm Đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE hợp tác phát triển dự án điện gió đầu tiên của Lâm Đồng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – GE và Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương vừa công bố ký kết hợp đồng cung cấp 15 tuabin gió 4MW-137 cùng thỏa thuận quản lý vận hành và bảo dưỡng trong vòng 10 năm để phát triển dự án điện gió Cầu Đất – dự án điện gió đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

GE hợp tác phát triển dự án điện gió đầu tiên của Lâm Đồng
Lâm Đồng sẽ phát triển dự án điện gió đầu tiên mang tên Cầu Đất. Ảnh minh họa: DNCC

Đây là hợp tác đầu tiên của GE với Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương sau một năm nghiên cứu về thiết kế, phương thức vận chuyển và kỹ thuật cho dự án.

Dự kiến, sau khi hoàn thành vào quí 3 năm nay, dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho tỉnh Lâm Đồng, tạo công ăn việc làm cho người dân trong thời gian xây dựng cũng như trong suốt quá trình vận hành, bảo dưỡng và hỗ trợ dự án theo thoả thuận.

Theo ông Đỗ Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương, dự án phát triển trang trại điện gió đầu tiên của công ty sẽ giúp tỉnh Lâm Đồng đóng góp vào mục tiêu phát triển điện tái tạo của quốc gia cũng như tạo nền tảng cho việc mở rộng dự án trong những năm tới.

Dự án điện gió Cầu Đất được chính thức khởi công tại xã Xuân Trường và Trạm Hành, thành phố Đà Lạt vào tháng 3-2019, trên tổng diện tích 350 ha. Dự án có công suất lắp đặt 50MW với 15 turbine gió. Sản lượng điện hằng năm đạt 150 triệu KWh. Và dự án nhà máy điện gió Cầu Đất có độ cao trung bình trên 1.600m so với mặt nước biển.

GE là một đối tác lâu năm và luôn song hành cùng quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua việc giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhằm cung cấp nguồn điện bền vững cho các hộ gia đình. Trong bối cảnh nhu cầu điện của Việt Nam đang gia tăng, dự án Cầu Đất sẽ giúp củng cố vị trí của GE trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện trên toàn quốc.

GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và Đông Nam Á của GE Renewable Energy, cho biết dự án mới này tiếp tục khẳng định cam kết và nỗ lực của GE tại Việt Nam, góp phần củng cố vai trò của tập đoàn trong quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới