Thứ Sáu, 9/12/2022, 18:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGE mở trung tâm đào tạo kỹ sư dầu khí tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE mở trung tâm đào tạo kỹ sư dầu khí tại TPHCM

Văn Nam

GE mở trung tâm đào tạo kỹ sư dầu khí tại TPHCM
Ông John G.Rice (Phải), Phó chủ tịch Tập đoàn GE làm việc với ông Lê Minh Trí, Phó chủ tịch UBND TPHCM chiều nay 19-11 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM chiều nay (19-11), ông John G. Rice, Phó chủ tịch Tập đoàn General Electric (GE) của Mỹ cho biết GE sẽ thành lập Trung tâm kỹ thuật GE tại TPHCM, giai đoạn đầu đạo tào khoảng 200 kỹ sư trong lĩnh vực dầu khí.

Theo ông John G.Rice, nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ không chỉ cho các dự án của GE tại Việt Nam mà còn cung cấp cho các nước khác tại châu Á. Số lượng đào tạo tại trung tâm này về lâu dài sẽ không hạn chế.

Theo ông Lê Minh Trí, Phó chủ tịch UBND thành phố, nếu GE đồng ý chọn Khu công nghệ cao tại quận 9 làm địa điểm xây dựng trung tâm thì chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện cấp phép đầu tư chỉ trong vòng 30 ngày.

Hiện tại, Khu công nghệ cao tại quận 9 với quy mô 900 héc ta mới chỉ phát triển được 300 héc ta giai đoạn đầu với số lượng 63 dự án, thu hút vốn đầu tư 2,4 tỉ đô la Mỹ.

Ông Rice cho biết thêm theo kế hoạch trung tâm sẽ sớm được xây dựng và đi vào hoạt động vào cuối năm 2013.

Đến nay, GE đã hoạt động tại Việt Nam khoảng 20 năm. Trong đó có dự án nhà máy sản xuất thiết bị điện tại Khu công nghiệp Nomura tại Hải Phòng được xem là dự án thành công của tập đoàn này tại Việt Nam.

Từ năm 2009, GE đã đầu tư tổng cộng hơn 110 triệu đôla Mỹ vào nhà máy đặt tại thành phố cảng Hải Phòng, tạo công ăn việc làm cho 600 kỹ sư và công nhân lành nghề. Máy phát điện tua bin gió và các sản phẩm năng lượng khác sản xuất tại Hải Phòng được xuất khẩu tới những trung tâm sản xuất và dịch vụ của GE trên khắp thế giới với tổng giá trị xuất khẩu của nhà máy đến nay đạt khoảng 271 triệu đôla Mỹ.

Các lĩnh vực kinh doanh chiến lược của GE tại Việt Nam bao gồm dầu khí (Oil & Gas), năng lượng và nước (Power & Water), quản lý năng lượng (Energy Management), thiết bị y tế (Healthcare) và hàng không (Aviation).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới