Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

GE nhận giấy phép đầu tư vào Hải Phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE nhận giấy phép đầu tư vào Hải Phòng

GE vừa nhận giấy phép đầu tư vào Hải Phòng một nhà máy thiết bị điện. GE là nhà cung cấp công nghệ cho hệ thống phát điện VIệt Nam từ năm 1960 – Ảnh minh họa: Lê Toàn

Tiếp ông John Rice, Phó chủ tịch tập đoàn công nghệ và chế tạo đa ngành GE (Mỹ) tại Hà Nội vào cuối tuần, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng GE đã nhận giấy phép đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị máy phát điện đặt tại thành phố Hải Phòng.

Được biết, số vốn đầu tư của Công ty GE Energy thuộc tập đoàn GE cho dự án này là 61 triệu đô la Mỹ. Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ, nhà máy sẽ cung cấp linh kiện cho các đầu mối sản xuất và dịch vụ của GE trên toàn cầu và có thể tuyển dụng hơn 400 nhân viên khi đạt công suất tối đa.

GE Energy là một trong những nhà cung cấp công nghệ phát điện và phân phối điện hàng đầu thế giới với doanh thu năm 2007 đạt 22 tỉ đô la Mỹ. Từ những năm 1960, GE Energy đã cung cấp công nghệ cho các hệ thống phát điện, truyền tải và phân phối điện, cũng như các dịch vụ nâng cao hiệu suất cho các dự án điện ở Việt Nam.

Tại buổi tiếp lãnh đạo GE, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cũng khẳng định, Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, trong đó có các tập đoàn, công ty của Mỹ.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới