Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

GE sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Luis Ramirez (phải) tại Trung tâm đào tạo GE-UTE trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ngày 9-12 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng giám đốc Bộ phận Các giải pháp công nghiệp của GE (Mỹ), ông Luis Ramirez, cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam trong các năm tới sau khi mở nhà máy tại Hải Phòng, vì đây là thị trường chiến lược của công ty.

Ông Ramirez nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng nhà máy tại Hải Phòng có vốn đầu tư 60 triệu đô la Mỹ và sản xuất thiết bị cho các turbine tạo năng lượng từ gió cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Trong thời gian sắp tới, công ty sẽ đầu tư thêm nhiều triệu đô la Mỹ để sản xuất thêm các sản phẩm của GE tại Việt Nam và đầu tư vào lĩnh vực đào tạo.

Ngoài các thiết bị sản xuất và truyển tải điện, công ty còn sản xuất các thiết bị chiếu sáng, thiết bị y tế, động cơ máy bay và các lĩnh vực công nghiệp khác tại các thị trường trên thế giới.

Ông Ramirez nói ngoài lĩnh vực sản xuất, GE còn tham gia vào việc đào tạo nguồn nhân lực tại nhà máy của công ty và hợp tác với các đối tác tại Việt Nam vì công ty xem đây là thị trường chiến lược tại khu vực Đông Nam Á.

Ngày 9-12, ông Ramirez cũng tham dự lễ khánh thành trung tâm đào tạo GE-UTE tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Với vốn đầu tư một triệu đô la Mỹ và được trang bị công nghệ mới cho hệ thống cung cấp, điều khiển và phân phối điện năng, trung tâm này được mở để đào tạo thực hành cho sinh viên trong lĩnh vực công nghiệp điện.

GE đạt tăng trưởng kinh doanh 27% trong các năm qua và hy vọng mức tăng trưởng sẽ tăng 35% trong vòng 3 năm tới. Ông Ramirez cho biết theo kế hoạch, trong 5 năm tới GE sẽ sản xuất thêm các thiết bị hiện đang được sản xuất tại các thị trường khác trong lĩnh vực năng lượng, y tế và sẽ phát triển hệ thống dịch vụ tại thị trường này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới