Thứ Tư, 7/06/2023, 23:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GE và liên doanh của BIM hợp tác phát triển dự án điện gió tại Ninh Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE và liên doanh của BIM hợp tác phát triển dự án điện gió tại Ninh Thuận

Lê Hoàng

(KTSG Online) – GE Renewable Energy hợp tác với BIM Wind JSC, công ty liên doanh giữa AC Energy của Philippines và BIM Energy Holding của Việt Nam, để phát triển dự án điện gió 88 MW tại tỉnh Ninh Thuận.

GE và liên doanh của BIM hợp tác phát triển dự án điện gió tại Ninh Thuận
Tuabin Cypress của GE được sử dụng tại một dự án điện gió. Ảnh minh họa: GE cung cấp

Ngày 3-6, GE Renewable Energy công bố vừa ký kết hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành tuabin gió Cypress cho dự án điện gió có công suất 88 MW ở tỉnh Ninh Thuận do BIM Wind JSC là chủ đầu tư.

Đây là dự án tuabin Cypress lớn nhất của GE ở Đông Nam Á hiện nay, lớn hơn nhiều so với ba dự án đã được ký kết trong vòng 12 tháng qua. Theo thỏa thuận, GE cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và bảo dưỡng trọn gói trong 15 năm. Nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quí 3-2021. Tất cả cánh quạt tuabin trong dự án đều có thiết kế hai phân đoạn.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Giám đốc điều hành BIM Energy Holdings, công nghệ Cypress là lựa chọn phù hợp với điều kiện đất và gió ở tỉnh Ninh Thuận. Công nghệ này cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), nâng cao hiệu suất vận hành và giúp tối ưu hóa lựa chọn địa điểm,…

Được biết, dự án Nhà máy điện gió này sẽ thực hiện trên khu đất rộng gần 31 ha tại huyện Thuận Nam, với tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 3.110 tỉ đồng.

Trước đó, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận, dự án đề xuất có công suất 88MW, dự kiến khi hoàn thành hàng năm sẽ bổ sung khoảng 306,9 triệu kWh vào nguồn điện quốc gia, góp phần tăng tỷ trọng giữa nguồn năng lượng tái tạo so với các nguồn khác trong hệ thống điện, ổn định việc cung cấp điện cho toàn hệ thống.

Ninh Thuận là một trong những địa phương có tiềm năng, lợi thế về phát triển năng lượng tái tạo. Hiện địa phương này đã có hàng chục dự án năng lượng tái tạo đi vào hoạt động với tổng công suất hơn 2.446 MW.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới