Thứ Hai, 8/08/2022, 20:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ghế CEO của Ngân hàng SCB có người mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ghế CEO của Ngân hàng SCB có người mới

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Võ Tấn Hoàng Văn rời ghế CEO sau 7 năm điều hành SCB, còn ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc giữ vị trí Quyền Tổng giám đốc.

Ghế CEO của Ngân hàng SCB có người mới
Ông Hoàng Minh Hoàn giữ vị trí Quyền Tổng Giám đốc SCB từ ngày 29-7-2020. Ảnh: SCB.

Hội đồng quản trị SCB quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Quản trị tài chính và Nguồn vốn, giữ vị trí Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 29-7-2020 thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn.

Ông Võ Tấn Hoàng Văn đã điều hành SCB trong 7 năm qua. Sau khi từ nhiệm, ông Văn tiếp tục là thành viên Hội đồng quản trị SCB nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong khi đó, ông Hoàng Minh Hoàn đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng.

Tại SCB, ông Hoàng Minh Hoàn đã từng đảm nhận các vị trí Giám đốc Khối Tiền tệ, Giám đốc Tài chính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Quản trị Tài chính và Nguồn vốn.

SCB trong thời gian tới sẽ bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng, đặc biệt là sau khi ký kết hợp tác với McKinsey & Company Vietnam vào ngày 27-7 vừa qua.

Theo đó, SBC cho biết McKinsey sẽ giúp ngân hàng củng cố và khai thác các cơ hội, tiềm năng kinh doanh của ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số mới, tư vấn các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh với mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, nâng cao dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Đặc biệt, McKinsey cũng đồng thời tư vấn SCB lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp với chiến lược hoạt động và mục tiêu đa dạng hóa cổ đông của Ngân hàng.

Trước đó, đại diện SCB cho hay ngân hàng vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác chiến lược nước ngoài phù hợp để cùng tham gia vào tái cơ cấu Ngân hàng và thực hiện các mục tiêu dài hạn.

Đại hội cổ đông SCB mới đây đã thông qua việc tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỉ đồng, nâng mức vốn điều lệ ngân hàng lên 20.231 tỉ đồng, với phương án phát hành 500 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc tăng vốn nhằm bổ sung năng lực vốn và năng lực tài chính trong bối cảnh các ngân hàng đang “chạy đua” đáp ứng các tiêu chí an toàn hoạt động mới theo Basel II.

Báo cáo mới đây của SCB cho biết lợi nhuận 6 tháng đầu năm đạt mức 28,9 tỉ đồng do phải tăng trích lập 2.174 tỉ đồng do ảnh hưởng của Covid-19. Báo cáo cho biết tỉ lệ nợ quá hạn và nợ xấu tăng nhẹ so với đầu năm, tuy nhiên vẫn nằm trong giới hạn cho phép, lần lượt là 1,23% và 0,67%. Quy mô tín dụng đạt 344.033 tỉ đồng, tăng 3,04% so với cuối năm ngoái.

Trong khi tín dụng tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, SCB cho biết hoạt động phi tín dụng tiếp tục tăng trưởng ổn định. Theo đó, lợi nhuận từ kinh doanh chứng khoán và kinh doanh ngoại hối đạt hơn 300 tỉ đồng và thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 618 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới