Thứ Bảy, 28/05/2022, 05:58
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ghi sữa nhập từ Úc để lừa người tiêu dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ghi sữa nhập từ Úc để lừa người tiêu dùng

M.Tâm

(TBKTSG Online) – Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TPHCM hôm nay, 29-11 vừa phát hiện một công ty sản xuất sữa bột từ nguyên liệu nhập khẩu gian lận trong việc ghi nhãn để lừa người tiêu dùng.

Theo ông Lý Ngọc Thắng, Đội trưởng đội QLTT 3A, thuộc Chi cục QLTT TPHCM, doanh nghiệp bị kiểm tra và phát hiện sai phạm là một công ty nằm trên trên địa bàn quận Bình Tân chuyên sản xuất sữa bột bằng nguyên liệu nhập khẩu với nhiều chủng loại, trong đó có sữa dành cho người mang thai.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty này có dấu hiệu ghi nhãn hàng hóa không đúng bản chất sự thật về hàng hóa. Cụ thể, nhãn ghi nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand – Australia nhưng hóa đơn chứng từ đầu vào không hề có nguyên liệu từ Australia (chỉ có nguyên liệu từ New Zealand, Trung Quốc, Hà Lan, Mỹ).

Cũng theo ông Thắng, sản phẩm sữa bột tại đây còn không thực hiện công bố hợp quy theo quy định. Lực lượng chức năng nhận định, các sản phẩm của doanh nghiệp này có dấu hiệu không đạt chất lượng nên đã tạm giữ 780 gói thành phẩm (400 gam/gói) để kiểm tra chất lượng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới