Thứ Hai, 5/06/2023, 14:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá bán lẻ điện dự kiến sẽ tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá bán lẻ điện dự kiến sẽ tăng

Lan Nhi

Giá bán lẻ điện dự kiến sẽ tăng
Giá bán lẻ điện sắp tới sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng. Giá bán điện của các nhà máy cho EVN được điều chỉnh theo các hợp đồng đối với từng dự án. Ảnh minh họa:TL

(TBKTSG Online) – Bộ Công Thương dự kiến sẽ điều chỉnh giá bán lẻ điện theo hướng tăng, nhưng cam kết mức tăng sẽ ảnh hưởng không đáng kể đến sự gia tăng chỉ số giá tiêu dùng.

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, cơ quan này đã xây dựng kịch bản điều hành giá điện 2017 và đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan để hoàn thiện. Phương án điều hành giá điện mới được cho là theo hướng hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế, sự tác động tới việc tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và tăng trưởng GDP là không lớn.

Đồng thời với việc chuẩn bị phương án điều hành giá điện mới, thay thế cho giá điện hiện tại được áp dụng từ tháng 3-2015, Bộ Công Thương đã soạn thảo quyết định thay thế Quyết định 28/2014 của Thủ tướng về cơ cấu giá bán lẻ điện.

Theo bản dự thảo, giá bán lẻ điện sinh hoạt vẫn sẽ được chia làm 6 bậc như hiện nay, tính theo bậc thang. Tuy nhiên, sẽ có sự điều chỉnh ở mức giá dành cho các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn theo đúng chủ trương của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện nay, giá cho các cơ sở du lịch cao hơn giá điện sản xuất và sắp tới sẽ đươc điều chỉnh theo hướng ngang bằng với giá điện sản xuất.

Giá bán lẻ điện bình quân hiện ở mức 1622 đồng/kWh và giá ở bậc 6 (bậc thang cao nhất) là 2.587 đồng/kWh. Các hộ nghèo, khó khăn được Nhà nước hỗ trợ 30 kWh điện tiêu thụ đầu tiên với mức giá thấp nhất là 1.533 đồng/kWh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới