Thứ Bảy, 1/04/2023, 02:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá cá liên tục giảm, nhiều tàu cá nằm bờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cá liên tục giảm, nhiều tàu cá nằm bờ

Các chuyên gia ngành thủy sản cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, cá biển ở các tỉnh ĐBSCL rớt giá; một số loại cá giảm giá đến 50% trong khi chi phí đánh bắt, vận chuyển đều tăng cao nên nhiều chủ tàu cá bị thua lỗ nặng, không dám ra khơi.

Trước đây, khi giá nhiên liệu, nước đá tăng cao, ngư dân vẫn cố gắng xoay trở vì giá cá biển không biến động. Nhưng hiện nay, nhiều người buộc phải cho phương tiện nằm bờ vì giá cá biển liên tục giảm mạnh.

Nhiều ngư dân cho biết, do giá cá biển giảm nên những chuyến đi biển sẽ lỗ từ 10 đến 30 triệu đồng. Hiện giá cá tiếp tục giảm nên hàng trăm ngư dân ĐBSCL chưa dám cho tàu cá ra khơi.

Ông Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, giá dầu giảm đợt này còn quá ít so với chi phí của một chuyến đi biển (chiếm tới 40-50% tổng chi phí) do vậy chưa thể có tác động gì đến nghề khai thác thuỷ sản.

Theo ông Vĩnh, để giúp ngư dân ra khơi, Cục Khai thác đang chỉ đạo các địa phương vận động ngư dân chuyển đổi nghề cào sử dụng nhiều nhiên liệu sang nghề giảm tiêu hao nhiên liệu, hiệu quả kinh tế cao hơn như: nghề lưới vây, câu mực… đồng thời, tổ chức sắp xếp lại đội hình đánh bắt hợp lý theo hướng bám biển dài ngày, giảm chi phí hoạt động, tăng hiệu quả sản xuất.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới