Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê giảm về 44.000 đồng/kg

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê giảm về 44.000 đồng/kg

Trần Xuân Vượng, Techcombank

(TBKTSG Online) – Sau khi lên mức cao nhất trong lịch sử, thị trường cà phê đã quay đầu giảm mạnh từ cuối tuấn trước và kéo dài cho đến phiên giao dịch đêm qua trên các thị trường kỳ hạn, điều nay đã tác động mạnh đến biến động giá cà phê trong nước hôm nay, 16/3 giảm xuống còn 44.800 đồng/kg nhân xô.

Giao dịch cà phê robusta tại thị trường London phiên ngày 15/3 – Nguồn: Techcombank

Với xu hướng biến động giá cà phê giao dịch trên 2 sàn London và New York thì giá trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm thêm xung quanh mức 44.000 đồng/kg, trong khi đó giá FOB cà phê 5% đen vỡ giao tại TPHCM giao động ở mức 2150 – 2115 đô la/tấn với mức trừ lùi không đổi là 100 đến 120 đô la/tấn

Tâm điểm được cả thế giới quan tâm và lo lắng vẫn là thảm họa sóng thần, động đất tại nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới Nhật Bản, đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi xuống mức thấp nhất của 6 tuần qua.

Đứng trên góc độ phân tích kỹ thuật, xu hướng trong vài phiên tới vẫn xác nhận tiếp tục giảm. Nếu quan sát kỹ, nhiều khả năng thị trường cà phê arabica sẽ giảm mạnh hơn robusta sau khi đã phá vỡ kênh xu hướng tăng trong dài hạn được thiết lập từ đầu tháng 10/2010.

Giao dịch cà phê arabica ở sàn New York – Nguồn: Techcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới