Thứ Bảy, 21/05/2022, 10:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá cà phê tiến sát mốc 40 triệu đồng/tấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê tiến sát mốc 40 triệu đồng/tấn

Giá cà phê tiến sát mốc 40 triệu đồng/tấn
Nông dân Tây Nguyên đang thu hoạch cà phê cấp tập trong 2 tháng và hy vọng giá cà phê sẽ hồi phục qua mốc 40 triệu đồng/tấn – Ảnh: TL.

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần này, bất chấp đồng đô la yếu. Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay, 29/11 tăng 500 nghìn đồng so với hôm qua, lên 39,1 – 39,4 triệu đồng/tấn. Hoạt động giao dịch dù có nhưng không mấy sôi động và kém xa không khí của mọi năm.

Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ có giá trừ lùi 50 đô la/tấn so với giá giao tháng 1 tại London.

Tại London, đồng đô la sụt mạnh sau tin đồn IMF sẽ giải cứu cho Italia bằng khoản vay 600 tỉ đô la đã kéo tất cả các thị trường đi lên. Hoạt động mua bù bán diễn ra sôi nổi đẩy giá cà phê kỳ hạn tháng 1 vượt mức tâm lý 1.900 đô la trong khi kỳ hạn tháng 3 lên tới 2.030 đô la/tấn.

Tuy nhiên, khi thị trường cà phê arabica New York giảm, cà phê robusta cũng chịu sức ép đi xuống và rời xa mức đỉnh đạt được trong phiên.

Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 1 lên 1.915 đô la/tấn, cao hơn 24 đô la so với phiên cuối tuần trước. Khối lượng giao dịch phiên qua cao gấp hơn 3 lần so với ngày thứ 6 tuần trước.

Tại New York, đầu phiên, giá tăng mạnh theo xu hướng chung của các thị trường do đô la giảm và lạc quan vào châu Âu, nhưng sau đó hoạt động bán chốt lời và chuyển kỳ hạn khiến khối lượng giao dịch dù rất ít nhưng giá cũng không thoát khỏi xu hướng giảm.

Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 3 mất 4,25 cent xuống 228,3 cent/lb, kỳ hạn tháng 5 hạ 3,7 cent xuống 231 cent/lb.

Nhà đầu tư vẫn e ngại thị trường, nhưng có thể nhảy vào mua bán trong phiên nay hoặc ngày mai khi phiên họp của các bộ trưởng châu Âu diễn ra. Nhiều khả năng các nhà lãnh đạo sẽ cho phép ngân hàng trung ương châu Âu mua trái phiếu nhiều hơn nữa để giải quyết khủng hoảng.

Theo Giacaphe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới