Thứ Năm, 11/08/2022, 09:53
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá căn hộ tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá căn hộ tiếp tục giảm

Đinh Dũng

Phối cảnh dự án khu dân cư Phú Thuận tại quận 7, TPHCM của công ty Sacomreal

(TBKTSG Online) – Số liệu của một số công ty nghiên cứu thị trường cho thấy nhìn chung giá chào bán căn hộ tiếp tục giảm trong quý 2 vừa qua.

Ông Adam Burry,  trưởng phòng nghiên cứu thị trường công ty CB Richard Ellis Vietnam, cho biết giá chào bán trên thị trường thứ cấp của tất cả các phân khúc đều giảm do điều kiện tài chính khó khăn.

Số lượng các căn hộ chào bán trong quý 2 giảm 12,5% so với quý trước, với khoảng 5.000 căn hộ được chào bán; trong đó, phân khúc bình dân chiếm gần 40%.

Thị trường khó khăn khiến nhiều chủ đầu tư đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi như tăng chiết khấu, kéo dài thời gian thanh toán, bốc thăm trúng thưởng… nhằm gián tiếp hạ giá bán căn hộ nhằm thu hút khách mua.

Tuy có nhiều chương trình khuyến mãi như vậy, theo nghiên cứu thị trường của Knight Frank Vietnam, tính thanh khoản thị trường vẫn còn bị hạn chế do lãi suất cho vay cao, nhiều khách mua nhà đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.

Ông Burry cho rằng ngày càng có ít người mua nhà sẵn có tiền mặt và hoạt động cho vay mua nhà trả góp ít phổ biến hơn trước đây. Với xu hướng thị trường hiện nay, người mua đang tạo áp lực lên giới chủ đầu tư phải giảm giá hay đưa ra phương thức thanh toán linh hoạt hơn.

Những dự án mới ở tất cả các phân khúc sẽ tạm thời trì hoãn việc chào bán do các chủ đầu tư chờ đợi tâm lý thị trường tăng trở lại. Với những chủ đầu tư đã chào bán căn hộ hoặc buộc phải chào bán sẽ tiếp tục đưa ra những phương cách mới nhằm thúc đẩy việc bán sản phẩm, kể cảc việc tạm thời cho thuê căn hộ nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án của mình.

Theo ông Burry, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục trầm lắng trong thời gian tới trong điều kiện chính sách thắt chặt tiền tệ vẫn tiếp tục. Có thể lãi suất sẽ dần giảm xuống, nhưng sức mua trên thị trường sẽ khó có thể tăng lên ngay do niềm tin của người mua vẫn còn thấp hơn nhiều so với trước đây.

Sacomreal đầu tư dự án khu dân cư Phú Thuận

Công ty CP địa ốc Sài Gòn
Thương Tín – Sacomreal vừa được UBND TPHCM đồng ý giao khu đất rộng hơn
10 hécta tại phường Phú Thuận, quận 7 để phát triển dự án khu dân cư.

Công ty này cho biết dự án sẽ bao gồm các phân khu chức năng như khu
chung cư kết hợp thương mại, dịch vụ; khu biệt thự và nhà liên kế; khu
trường học, câu lạc bộ và khu công viên cây xanh. Mật độ xây dựng toàn
khu chiếm 35% diện tích và hệ số tầng cao tối đa 45 tầng.

Công ty Sacomreal cho biết hiện đã hoàn tất việc đền bù giải tỏa và dự kiến sẽ khởi công dự án vào quý 3 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới