Thứ Ba, 12/12/2023, 06:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá cao su giống tại Bình Phước tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cao su giống tại Bình Phước tăng

Giá cao su giống tại Bình Phước tăng cao do người trồng từ các tỉnh đổ về mua nhiều – Ảnh minh họa: Hồng Văn

Nhiều người dân từ các tỉnh Đắc Lắc, Bình Dương, Đồng Nai… đang đổ về Bình Phước mua cây cao su giống đã khiến cho giá cả tăng vọt.

Được biết, giá bán cao su giống đang dao động từ 3.200 – 4.000 đồng/cây ươm trần, từ 6.000 – 7.500 đồng/cây ươm bầu và cành ghép từ 12.000 – 13.000 đồng/cây.

Với mức giá trên, những người ươm cây cao su giống tại Bình Phước đánh giá là mức giá cao nhất trong nhiều năm qua. Theo các vườn ươm thì năm nay có thể khan hiếm cây giống cao su vì diện tích trồng mới tương đối lớn.

Vụ mùa năm trước cây giống tồn đọng nhiều, nên năm nay nhiều cơ sở sản xuất cao su giống sản xuất cầm chừng hoặc ngưng sản xuất. Chính tình hình này đã gây biến động về giá cả thị trường cao su giống ngay từ đầu vụ.

Hiện tỉnh Bình Phước có rất nhiều địa phương sản xuất cao su giống. Nếu trước đây chỉ có một số nơi ở huyện Chơn Thành trồng thì nay phát triển mạnh sang cả huyện Bình Long và các huyện khác. Các cơ sở cao su giống có rất nhiều loại giống như: RIU 4, RIU 3, VM515, PB235, PB260, GT1… thích hợp cho mỗi vùng đất, khí hậu, thời tiết của nhiều miền trong cả nước.

Tỉnh Bình Phước từ lâu đã có chủ trương mở rộng diện tích cây cao su nên người dân có nhiều cơ hội làm cao su giống mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bình quân một héc ta vườn ươm cao su giống, người dân thu lãi mỗi năm gần một tỉ đồng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới