Thứ Ba, 28/03/2023, 12:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá dầu lập kỷ lục mới, hơn 135 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu lập kỷ lục mới, hơn 135 đô la/thùng

Sàn giao dịch New York nóng lên khi các nhà đầu tư gia tăng rót tiền vào các hợp đồng mua bán dầu -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu ngày thứ Tư, 21-5, đã vượt mức 130 đô la Mỹ/thùng và nhanh chóng leo thang đến hơn 135 đô la/thùng trong bối cảnh gia tăng những lo ngại về nhu cầu dầu, nguồn cung và đồng đô la yếu.

Ngày 21-5, trên thị trường New York, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 7 chốt ở mức 133,17 đô la Mỹ/thùng, nhưng trong phiên giao dịch điện tử sau khi thị trường đóng cửa, giá dầu tiếp tục nhảy vọt đến 135,04 đô la/thùng, tăng 6,06 đô la. Đây là mức tăng giá cao nhất trong một ngày kể từ 26-3.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 7 đóng cửa phiên giao dịch ở 132,7 đô la Mỹ/thùng, tăng thêm 4,86 đô la.

Theo các nhà phân tích, giá dầu tăng những ngày gần đây là do nhu cầu dầu diesel của Trung Quốc tăng mạnh. Tình trạng này xuất phát từ việc các nhà máy lớn của Trung Quốc ở một số khu vực đang thiếu than đá nghiêm trọng, ngoài ra nhu cầu dầu chạy máy phát điện tăng cao tại các vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất hôm 12-5.

Bản báo cáo tuần của Bộ năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy trữ lượng dầu của Mỹ đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần trước cũng góp phần đẩy giá dầu.

Trong khi đó, đồng đô la tiếp tục giảm mạnh so với đồng euro hôm 21-5, khiến các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường dầu mỏ để chống đỡ lạm phát và tình trạng đồng đô la xuống giá.

Với việc giá dầu lập kỷ lục mới ngày 21-5, rất nhiều nhà phân tích đã bắt đầu băn khoăn về khả năng ngăn chặn tình trạng giá cả leo thang. Với nhu cầu về dầu ngày càng tăng ở các nước đang phát triển, và các vấn đề về nguồn cung ít có khả năng được giải quyết ở các nước xuất khẩu dầu như Nigeria, một số nhà phân tích cho rằng dầu sẽ còn tiếp tục tăng giá và không có hồi kết.

MAI TRANG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới