Giá dầu quay đầu tăng
![]() |
Giá dầu tuy tăng nhẹ nhưng thị trường vẫn thiên về chiều hướng đi xuống theo suy thoái kinh tế |
(TBKTSG Online) – Sau khi rớt xuống dưới mức 40 đô la Mỹ/thùng, giá dầu thô ngày thứ Hai, 8-12, đã tăng nhẹ do các nhà đầu tư phản ứng với các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ, kế hoạch giải cứu ngành ô tô và khả năng OPEC cắt giảm sản lượng.
Trên thị trường hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 1-2009 đã tăng 2,9 đô la Mỹ, chốt ở mức 43,71 đô la Mỹ/thùng. Giá dầu Brent, London giao cùng thời điểm cũng tăng 3,68 đô la Mỹ, chốt ở mức 43,42 đô la Mỹ/thùng.
Các nhà phân tích cho rằng giá dầu tăng do thị trường phản ứng tích cực trước những động thái của Chính phủ Mỹ nhằm vực dậy nền kinh tế và khả năng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể giảm sản lượng từ cuối tháng này.
AFP dẫn lời một quan chức cấp cao ngành dầu khí của Libya, Shukri Ghanem, cho biết OPEC sẽ cắt giảm sản lượng ở mức cần thiết trong phiên họp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 17-12 ở Oman, Algeria.
MỸ HẠNH