Chủ Nhật, 2/10/2022, 08:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá dầu tăng do cắt giảm nguồn cung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu tăng do cắt giảm nguồn cung

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua, theo thăm dò của Reuters sẽ tăng 2,2 triệu thùng, mức tăng tuần thứ ba liên tiếp. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô hôm thứ Ba (13-1) đã tăng do thời tiết ở Mỹ lạnh và khả năng nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Ả Rập Saudi cắt giảm mạnh sản lượng.

Trên thị trường hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 2-2009 tăng 19 cent, chốt ở mức 37,78 đô la Mỹ/thùng trong khi đó giá dầu Brent tăng 1,92 đô la, chốt ở mức 44,83 đô la Mỹ/thùng.

Ông Ali al-Naimi, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi kiêm Tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết sản lượng dầu của nước này trong tháng 2 sẽ dưới mục tiêu 8,05 triệu thùng/ngày của OPEC. Các thành viên OPEC sẽ cắt giảm thêm sản lượng trong cuộc họp vào tháng 3 nếu nguồn cung vẫn vượt quá nhu cầu.

Cơ quan thông tin năng lượng đã hạ mức dự đoán nhu cầu dầu của thế giới thêm 200.000 thùng/ngày và sản lượng dầu tiêu thụ trong năm 2009 chỉ còn 810.000 thùng/ngày.

Nga đã bắt đầu nối lại việc cung cấp khí cho Ukraine sau gần một tuần cắt, tuy nhiên Liên minh châu Âu cho biết lượng khí bơm vào các nước này vẫn thiếu hụt nghiêm trọng.

MỸ HẠNH (theo Reuters)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới