Thứ Ba, 17/05/2022, 07:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá dầu thô giữ mức cao trong gần 8 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu thô giữ mức cao trong gần 8 ngày

Hoàng Linh

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô ở mức hơn 75 đô la Mỹ/thùng trong gần 8 ngày qua do thị trường chứng khoán châu Á tăng và ảnh hưởng của bão tại vùng biển Đại Tây Dương đang tiến gần nước Mỹ.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng 1,8% trong khi đồng yen giảm sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) họp khẩn để kiểm soát sự tăng giá của đồng yen đang đe dọa sự phục hồi kinh tế mong manh của Nhật Bản. Trong lúc đó, chứng khoán Thượng Hải có mức tăng mạnh nhất trong 2 tuần qua.

Giá dầu thô kỳ hạn giao tháng 10 tại thị trường Mỹ giảm 11 cent còn 75,06 đô la Mỹ/thùng vào lúc 7 giờ 1 phút GMT (tức 14 giờ 1 phút hôm nay, theo giờ Việt Nam).

Trước đó ngày 28-8, giá dầu thô tăng 2,5% sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke có bài phát biểu làm xoa dịu nỗi lo về một cuộc tái suy thoái tại Mỹ.

Các mặt hàng khác cũng tăng giá vào ngày 28-8 sau khi thị trường nhận định nền kinh tế Mỹ suy giảm không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, GDP quí 2 của Mỹ được điều chỉnh còn 1,6% từ 2,4%, theo Bộ Thương Mại Mỹ ngày 28-8. Các nhà kinh tế dự đoán tăng trưởng GDP của Mỹ trong thời gian tới sẽ tiếp tục giảm nhưng đa số đều không tin Mỹ sẽ suy thoái trở lại mà có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới