Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu quay lại đà giảm sau khi cơn bão Gustav đi qua và không gây thiệt hại cho các cơ sở khai thác dầu -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu ngày thứ Năm, 4-9, tại New York đã chốt ở mức thấp nhất trong 5 tháng do nguồn xăng của Mỹ giảm ít hơn dự kiến, cho thấy người dân đang cố gắng giảm chạy xe, tức nhu cầu tiếp tục giảm.

Tại New York, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 10 giảm 1,46 đô la, chốt ở mức 107,89 đô la Mỹ/thùng, mức thấp nhất tính từ ngày 4-4.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,76 đô la, chốt ở mức 106,3 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu đã giảm trong 5 phiên liên tiếp, kéo dài xu hướng trượt trong gần 2 tháng, khi nhà đầu tư không còn chú ý đến các cơn bão đe dọa nguồn cung mà quay về tập trung vào sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và nhu cầu giảm.

Trữ lượng xăng của Mỹ giảm thấp hơn dự kiến là nguyên nhân chính đẩy giá dầu giảm vào thứ Năm, 4-9. Theo bản báo cáo tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tuần lễ kết thúc vào ngày 29-8, trữ lượng xăng của Mỹ đã giảm 1 triệu thùng, thấp hơn nhiều so với mức dự kiến là 1,8 triệu thùng.

Trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm, sau khi cơn bão Gustav đi qua và không gây thiệt hại đáng kể, một số công ty dầu khí ở phía tây Vịnh Mexico đã bắt đầu hoạt động trở lại.

NGỌC THU (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới