Thứ Sáu, 2/06/2023, 00:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá dầu tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu tiếp tục giảm

Một công ty dầu ở Venezuela, nhà cung cấp dầu lớn thứ tư ở Mỹ.

(TBKTSG Online) –  Giá dầu thô nhẹ, ngọt đã giảm 27 xu xuống còn 92,51 đô la Mỹ/thùng trong phiên giao dịch chiều thứ Tư (13-2) tại sàn NYMEX ở Singapore.

PDVSA, công ty dầu Nhà nước của Venezuela, ngày 12-2 đã tuyên bố ngừng cung cấp dầu thô cho ExxonMobil (Mỹ), công ty dầu lớn nhất thế giới, như lời đe dọa của tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez, trước đó.

Tuy nhiên, các nhà kinh doanh dầu thế giới có vẻ không mấy lo ngại về việc này mà chỉ chú trọng đến những dự báo nhu cầu giảm trên toàn cầu, vì thế giá dầu tiếp tục giảm nhẹ.

Venezuela hiện là nhà cung cấp dầu lớn thứ tư của Mỹ.

Victor Shum, một nhà phân tích về năng lượng ở Singapore, cho biết quyết định của PDVSA chỉ làm nguồn cung cấp dầu thô sụt giảm 90.000 thùng/ngày trong khi tổng cộng số lượng dầu Venezuela xuất khẩu đến Mỹ là khoảng 1,2 triệu thùng/ngày và cho rằng “sẽ không mấy ảnh hưởng đến toàn cảnh nguồn cung cấp dầu thô cho hệ thống lọc dầu ở Mỹ”.

Ông này nhận xét: “Phần lớn những người tham gia thị trường đều cho rằng ông Chavez không thể thực hiện đến cùng lời đe dọa của mình. Số lượng dầu họ bán cho Mỹ chiếm đến phân nửa tổng sản lượng dầu của Venezuela và với giá dầu cao như hiện nay thì điều đó đồng nghĩa với một mức doanh thu đáng kể”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Tổ chức Năng lượng quốc tế, ông Nobuo Tanaka, vừa cho biết sẽ giảm bớt 200.000 thùng/ngày trong con số dự báo lượng cầu về dầu năm nay.

Giá dầu Brent cũng đã giảm 16 xu xuống còn 92,7 đô la Mỹ/thùng tại sàn giao dịch ICE ở London.

T.G (Theo AP)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới