Thứ Bảy, 8/10/2022, 03:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá dầu vẫn trên 110 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu vẫn trên 110 đô la/thùng

Một giếng dầu ở California. Giá dầu nhảy vọt từ thứ Tư sau khi Mỹ công bố trữ lượng dầu thô giảm mạnh trong tuần qua – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu ngày thứ Năm lơ lửng quanh mức 111 đô la/thùng, giảm nhẹ so với mức kỷ lục 112,21 đô la/thùng của ngày thứ Tư.

Tại New York, đến 3 giờ sáng 10-4 (tức 2 giờ chiều Việt Nam), giá dầu thô giảm 9 cent, còn 110,78 đô la/thùng. Tại London, giá dầu Brent giảm 11 cent, còn 108,36 đô la/thùng.

Trong ngày thứ Tư, giá dầu đã tăng đến 2% sau khi số liệu kiểm kê cho thấy trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm 3,2 triệu thùng trong tuần qua do nhập khẩu đi xuống.

Các hợp đồng xăng dầu tại Mỹ cũng như London đều lên đến mức giá kỷ lục do những lo ngại về nguồn cung diesel sau khi một nhà máy lọc dầu ở châu Âu phải ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu dầu, với mức tiêu thụ đứng hàng thứ hai thế giới, cũng gia tăng sức ép đối với thị trường.

Giá dầu còn được dịp hưởng lợi từ sự leo thang của một loạt hàng hóa được thúc đẩy bởi đồng đô la suy yếu do có những ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất trong tháng này để ngăn chặn suy thoái trầm trọng.

Mặc dù các nhà đầu tư đang đổ xô vào tận dụng hàng hóa làm rào cản chống đỡ đồng đô la suy yếu nhưng một cuộc suy thoái nếu xảy ra cũng sẽ cắt giảm nhu cầu dầu tại nước tiêu thụ hàng đầu thế giới này.

Vào thứ Ba, 8-4, Chính phủ Mỹ dự báo việc sử dụng xe ô tô trong mùa hè này sẽ giảm, lần đầu tiên từ năm 1991.

NGỌC THU (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới