Thứ Bảy, 23/09/2023, 23:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá dầu vượt mức 115 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu vượt mức 115 đô la/thùng

Biểu đồ giá dầu tăng -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Giá dầu liên tiếp lập kỷ lục mới trong hai ngày qua, mà lực đẩy chính vẫn là trữ lượng dầu của Mỹ sụt giảm và đồng đô la Mỹ suy yếu khuyến khích đầu tư vào kênh hàng hóa.

Các hợp đồng dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 5 đã lần đầu tiên phá mức 115 đô la/thùng, đạt 115,14 đô la trong phiên giao dịch điện tử sau khi thị trường hàng hóa New York đóng cửa ngày thứ Tư, 16-4.

Tại London, dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6 đạt mức 112,79 đô la/thùng trước khi đóng cửa ở mức 112,66 đô la/thùng. Trong khi đó, dầu Brent London lên đến 112,83 đô la/thùng.

Các loại hợp đồng mua bán dầu đều tăng giá do những lo ngại về nguồn cung tiếp tục leo thang, nhất là sau khi bản báo cáo năng lượng hàng tuần của Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô của nước này đã giảm 2,3 triệu thùng trong tuần qua, hơn hẳn mức dự đoán 1,8 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó.

Hiện Mỹ còn 313,7 triệu thùng dầu dự trữ, giảm phân nửa so với mức trung bình vào thời điểm này hàng năm. Cũng theo bản báo cáo, trữ lượng xăng giảm 5,5 triệu thùng, vượt xa con số ước tính 1,8 triệu thùng.

Giới đầu tư đang tập trung vào nguồn cung xăng trước khi vào mùa đỉnh điểm sử dụng nhiên liệu bắt đầu vào tháng 5, mùa của những kỳ nghỉ.

Các hợp đồng mua bán dầu cũng tăng nhiệt sau khi đồng đô la rớt giá đến mức thấp nhất so với đồng euro. Hiện 1 euro ăn 1,5979 đô la.

“Dầu thô đã chiếm mất vai trò thước đo kinh tế vốn thuộc về trái phiếu, tiền tệ và các kim loại quý”, một chuyên gia tài chính nhận định.

NGỌC THU (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới