Thứ Năm, 2/12/2021, 14:36
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá dầu xoay quanh 46 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu xoay quanh 46 đô la/thùng

Giàn khoan dầu ở Los Angeles, Mỹ

(TBKTSG Online) – Khép lại một tuần giao dịch liên tục tăng, giảm, giá dầu thô phiên cuối tuần, 12-12, chốt ở mức 46,28 đô la Mỹ/thùng, tăng hơn 5 đô la, tương đương 13%, so với mức thấp kỷ lục cuối tuần trước.

Giá dầu tuần qua đã biến động theo những động thái của Chính phủ Mỹ liên quan đến việc giải cứu ngành ô tô.

Tuy Thượng viện Mỹ đã bác kế hoạch chi 14 tỉ đô la Mỹ nhưng liền sau đó Nhà Trắng đã hứa hẹn sẽ có một gói giải pháp cho các tập đoàn ô tô, điều này góp phần giữ đà tăng cho thị trường dầu. Vào thứ Năm, sau khi Nga tuyên bố sẵn sàng phối hợp với OPEC cắt giảm sản lượng, giá dầu đã tăng mạnh hơn 10%.

Số phận của ba tập đoàn ô tô GM, Chrysler và Ford, phản ánh rõ mức độ suy thoái toàn cầu vốn đang ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu dầu mỏ. Thống kê của Bộ Giao thông Mỹ cho thấy người dân Mỹ trong tháng 10 chạy xe ít hơn 9 tỉ dặm so với cùng kỳ năm ngoái, tức giảm 3,5%.

Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs vào thứ Sáu đã hạ phân nửa mức dự đoán giá dầu năm 2009 xuống còn 45 đô la Mỹ/thùng và cho rằng giá dầu thậm chí có thể rớt xuống mức 30 đô la Mỹ/thùng trong ngắn hạn do khủng hoảng tín dụng kìm hãm kinh tế thế giới. Trong khi đó, ngân hàng Pháp BNP Paribas giảm mức dự đoán giá dầu năm 2009 từ 75 đô la/thùng xuống còn 53 đô la/thùng.

Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Chakib Khelil, đã kêu gọi cần đưa ra quyết định cắt giảm mạnh hơn nữa nguồn cung dầu trong cuộc họp của tổ chức này vào tuần tới.

NGỌC THU (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới