Thứ Tư, 30/11/2022, 18:21
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá dầu xuống đến 115 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu xuống đến 115 đô la/thùng

Giá dầu dường như không còn bị tác động bởi những sự cố đe dọa nguồn cung -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hôm nay (9-8), dầu đã giảm gần 5 đô la Mỹ/thùng, rớt đến mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5, khi đồng đô la Mỹ phục hồi và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế thế giới cho thấy nhu cầu có thể tiếp tục đi xuống.

Tại Mỹ, giá dầu thô chốt ở mức 115,2 đô la Mỹ/thùng, sau đó rớt tiếp xuống mức 114,9 đô la/thùng sau khi đóng cửa phiên giao dịch. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5.

Tại London, giá dầu Brent chốt ở mức 113,33 đô la/thùng, giảm 4,53 đô la.

Đồng đô la Mỹ đã tăng giá so với đồng euro và ngày thứ Sáu, 8-8, đánh dấu lần tăng mạnh nhất trong vòng 4 năm qua, 1 euro chỉ còn ăn 1,5007 đô la Mỹ, khiến nhà đầu tư không còn đổ tiền vào dầu như một kênh hàng hóa chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, các vấn đề kinh tế toàn cầu và sự leo thang của giá dầu càng gia tăng lo ngại nhu cầu sụt giảm, khiến thị trường bỏ qua những sự cố đe dọa nguồn cung.

Giá dầu sụt giảm ngay cả khi Nga đưa quân đến Georgia – một khu vực trung chuyển năng lượng chủ chốt, để đẩy lùi cuộc tấn công của Georgia vào vùng Nam Ossetia. Các nhà phân tích lo ngại rằng cuộc chiến tranh có thể làm đứt quãng nguồn xuất khẩu năng lượng từ khu vực Caspia đi qua lãnh thổ của Georgia.

Ngoài ra, Iraq vừa tuyên bố nối lại việc khai thác dầu, hứa hẹn có thêm một nguồn cung lớn cho thị trường thế giới.

MAI TRANG (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới