Thứ Tư, 7/12/2022, 22:40
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá đô la của Vietcombank giảm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đô la của Vietcombank giảm trở lại

Thủy Triều

Giá đô la của Vietcombank giảm trở lại
Giá bán đô la Mỹ của Vietcombank đã giảm lại trong sáng 9-10. Ảnh: K.Luân.

(TBKTSG Online) – Sau khi đột ngột tăng giá mua và bán đô la Mỹ trong ngày 8-10, Ngân hàng Vietcombank trong sáng hôm nay 9-10 đã điều chỉnh giảm cả giá mua và bán đô la Mỹ xuống bằng với mặt bằng chung trên thị trường, đúng như dự đoán của nhiều người trong giới ngân hàng.

>>Giá đô la Mỹ tăng nhẹ do doanh nghiệp FDI cần mua

Cụ thể, giá mua đô la Mỹ của Vietcombank, một ngân hàng lớn trong lĩnh vực tài trợ xuất nhập khẩu, là 21.080 đồng, giảm 10 đồng so với chiều ngày thứ Ba, và giá bán giảm 30 đồng xuống còn 21.140 đồng. BIDV vẫn chưa điều chỉnh giá mua đô la Mỹ, vẫn ở mức 21.090. Giá bán đô la Mỹ hiện nay được niêm yết như nhau là 21.140 đồng tại đa số các ngân hàng, riêng ACB giảm giá bán xuống chỉ còn 21.120 đồng.

Trước đó, ngày 8-10 khi Vietcombank đột ngột tăng mạnh giá mua lẫn bán đô la Mỹ, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM đã cho biết lý do là vì một vài doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu đột biến về ngoại tệ. Ông Minh cũng như đại diện nhiều ngân hàng khác dự báo giá của Vietcombank sẽ giảm trong hôm nay 9-10.

Đầu năm nay NHNN cũng đã phát đi thông điệp rằng tỷ giá sẽ được điều chỉnh trong biên độ từ 2%-3% trong năm nay. Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) trong báo cáo đánh giá tháng 9-2013 của mình cho rằng nhu cầu ngoại tệ của doanh nghiệp thường có xu hướng tăng trong cuối năm nhưng xét về nguồn cung ngoại tệ, VDSC cho rằng vẫn đảm bảo được. Dự báo như thâm hụt thương mại chỉ ở mức 500 triệu đô la Mỹ, chiếm 0,38% kim ngạch xuất khẩu, kiều hối dự kiến vượt 10 tỉ đô la, vốn đầu tư trực tiếp FDI và ODA đều thuận lợi cũng như dự trữ ngoại hối hiện nay ước tính là 27 tỉ đô la Mỹ, VDSC cho biết. Do vậy, công ty này nhận định “NHNN hoàn toàn có thể chủ động trong việc điều hành chính sách phá giá tiền đồng theo định hướng ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tiền đề phát triển cho những năm sau”. 

Đầu giờ sáng hôm nay, giá mua và bán đô la Mỹ trên thị trường tự do giảm nhẹ so với chiều hôm qua, ở mức 21.140 đồng giá mua vào và 21.160 đồng giá bán ra.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới