Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá đô la Mỹ giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đô la Mỹ giảm mạnh

T.Triều

Giá đô la trong và ngoài ngân hàng đều giảm mạnh. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Trong ngày 7-4, nhiều ngân hàng đã đưa giá mua và bán đô la Mỹ xuống dưới mức trần là 19.100 đồng, sau gần hai tháng duy trì ở mức giá trên và giá trên thị trường tự do cũng đã giảm theo.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua-bán đô la Mỹ là 18.980-19.080 đồng, trong khi Ngân hàng Eximbank mua đô la chuyển khoản chỉ ở mức 19.020 và bán ra là 19.070 đồng. Các ngân hàng cổ phần khác như An Bình thậm chí còn niêm yết giá mua đô la Mỹ thấp hơn giá của Eximbank.

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng giám đốc Ngân hàng An Bình, cho biết sở dĩ giá đô la Mỹ tại các ngân hàng giảm mạnh là do gần đây một số ngân hàng nước ngoài đã tăng mạnh nguồn cung đô la, khiến giá mua và bán đô la Mỹ trên thị trường giảm. Ông Thanh cho biết tại ngân hàng ông, lượng ngoại tệ mà doanh nghiệp bán cho ngân hàng lẫn nhu cầu mua ngoại tệ của các doanh nghiệp gần như không có gì đột biến.

Giá đô la trên thị trường liên ngân hàng trong ngày 7-4 là 19.000 đồng mua vào và 19.030 đồng bán ra. Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ cũng đã tiệm cận giá của các ngân hàng, ở mức 19.080-19.120 đồng.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính thanh khoản của thị trường ngoại tệ đã được cải thiện rõ rệt, nhu cầu mua ngoại tệ của doanh nghiệp được đáp ứng đủ. Cơ quan này cho biết từ giữa tháng 3 đến nay, trạng thái ngoại tệ của hệ thống tổ chức tín dụng liên tục dương và trong hầu hết các ngày số ngoại tệ các ngân hàng mua được lớn hơn số ngoại tệ bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới