Chủ Nhật, 27/11/2022, 15:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá đô la Mỹ tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đô la Mỹ tăng nhẹ

(TBKTSG Online) – Sau khi có nhiều dự đoán rằng đồng Việt Nam có khả năng sẽ mất giá từ 3,5-5% so với đồng đô la Mỹ trong năm sau, giá đô la Mỹ trên thị trường chợ đen từ chiều hôm qua (8-12) bắt đầu tăng nhẹ.

Tại các cửa hàng vàng ngay khu trung tâm quận 1, TPHCM, giá bán một đô la Mỹ dao động từ 17.330 đến 17.360 đồng, tăng hơn 5 đồng so với mức giá ổn định duy trì từ cuối tuần trước đến ngày thứ Hai (8-12). Trong khi đó, giá mua vào một đô la Mỹ tại các cửa hàng là 17.250-17.280 đồng. Chủ một cửa hàng trên đường Phan Chu Trinh, quận 1, cho biết chỉ đến chiều hôm qua ông đã bán ra gần 10.000 đô la Mỹ.

Còn tại các ngân hàng thương mại, giá bán đô la Mỹ luôn được niêm yết ở mức trần cho phép, tức cao hơn 3% so với mức tỷ giá bình quân liên ngân hàng niêm yết bởi Ngân hàng Nhà nước. Cá biệt, có ngân hàng như Eximbank hiện niêm yết giá mua lẫn giá bán đô la Mỹ bằng nhau kể từ cuối tháng 11. Giải thích về vấn đề này, một đại diện của ngân hàng cho biết thời gian này không dễ dàng mua được đô la Mỹ nên ngân hàng buộc phải đưa giá mua lên cao hết mức có thể.

Trong khi đó, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã được điều chỉnh tăng đều đặn từ hơn hai tuần qua, đứng ở mức 16.492 đồng, tăng 13 đồng so với ngày 24-11.

Lý do giải thích giá đô la Mỹ tăng cao xuất phát từ dự đoán tiền đồng sẽ tiếp tục mất giá nên nhiều người đã chuyển sang nắm giữ ngoại tệ. Tuy nhiên, theo một chuyên gia, nếu tính đầu tư trong một năm, lãi suất tiền đồng Việt Nam là 10%/năm, lãi suất đô la Mỹ khoảng 5%/năm, liệu trong một năm tới tiền đồng có mất giá 5% so với tiền đô la Mỹ hay không? Vì thế, nhà đầu tư cần suy tính kỹ.

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới