Thứ Tư, 4/10/2023, 22:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá dược phẩm được dự báo ổn định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dược phẩm được dự báo ổn định

Hà Vân

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Kinh doanh Sản xuất Dược phẩm dự báo giá dược phẩm 6 tháng cuối năm sẽ có chiều hướng ổn định.

Theo hiệp hội này, thị trường dược phẩm trong nước trong 5 tháng qua không có nhiều biến động dù một số mặt hàng dược phẩm có điều chỉnh giá khoảng 5% đến 10%. Mức điều chỉnh giá là do giá nguyên liệu tăng nhẹ và tỷ giá quy đổi giữa đô la Mỹ, euro và đồng Việt Nam có biến động.

Trong báo cáo về thị trường dược phẩm tháng 5, ông Phạm Văn Quân, Phó chủ tịch hiệp hội, dự báo trong 6 tháng cuối năm, giá dược phẩm sẽ không biến động nhiều do các yếu tố đầu vào như giá xăng, tỷ giá quy đổi ngoại tệ và giá nguyên liệu ổn định. Thêm vào đó, nhu cầu về dược phẩm đang giảm do các bệnh theo mùa có xu hướng giảm dần.

Nhằm bình ổn giá dược phẩm, Cục Quản lý Dược mới đây có đề nghị xem xét lại khuyến mãi dược phẩm trong khâu bán buôn. Theo đó, chỉ cho phép chiết khấu và khuyến mãi dược phẩm từ 5 – 7%, thay vì 50% như hiện nay.

Đại diện của Cục Quản lý Dược cho rằng dược phẩm là một mặt hàng đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người do đó không nên cho phép dược phẩm được khuyến mãi trong khâu bán buôn lên đến 50% như các mặt hàng thông thường khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới