Thứ Ba, 7/12/2021, 16:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá gà tăng cao vì dịch heo tai xanh lan rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gà tăng cao vì dịch heo tai xanh lan rộng

Dịch heo tai xanh lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phía nam đã đẩy giá thịt gà ở Đồng Nai, địa phương có đàn gà lớn nhất các tỉnh phía nam, tăng mạnh nhưng cung không đủ nhu cầu.

Cả tháng nay, giá gà thịt trên thị trường Đồng Nai liên tục tăng, giúp người nuôi lãi từ 8-16 ngàn đồng/kg. …Hiện giá gà trắng tại Đồng Nai đã lên đến 34-35 ngàn đồng/kg, gà tam hoàng 45-46 ngàn đồng/kg; trong khi trước đây giá của gà trắng chỉ khoảng 22- 23 ngàn đồng/kg và gà tam hoàng 29-30 ngàn đồng/kg. Giá gà tăng cao, nhiều trang trại muốn tăng đàn để gỡ vốn và kiếm lời, song trên thị trường gà giống lại đang khan hiếm.

Đồng Nai hiện có tổng đàn gà vào loại lớn nhất cả nước với khoảng hơn 8 triệu con, trong đó có một nửa số đàn nuôi theo hình thức trang trại. Trước đó khi giá gà xuống thấp, nhiều trang trại đã giảm đàn đến nay nhiều trang trại không đủ gà cung ứng cho cư dân ở TPHCM và các tỉnh khu vực Nam bộ. Nhân cơ hội này, các trang trại cũng như người chăn nuôi nhỏ lẻ ở Đồng Nai đều nhập gà giống về nuôi, đẩy giá gà giống lên cao. Trong những ngày gần đây, gà giống từ 2.000 đồng/con đã tăng hơn 10.000 đồng/con, song vẫn không có hàng.

Ở Đồng Nai có một số doanh nghiệp sản xuất gà giống với số lượng lớn như Công ty CP, Jafa, Topmill, Bình Minh… nhưng hiện các đơn vị này bán ra số lượng rất hạn chế. Theo nhận định Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, gà giống có thể sẽ còn khan hiếm trong một thời gian dài.

Trong khi đó, Cục Thú y cho biết, hiện nay, một số tỉnh trong vùng Nam bộ dịch heo tai xanh vẫn lan rộng, các ổ dịch mới liên tiếp phát sinh như Bình Phước, An Giang, Cà Mau, Trà Vinh…

Hiện cả nước có 30 tỉnh là Nghệ An, Cao Bằng, Sóc Trăng, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Bạc Liêu, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Hậu Giang, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu , An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau, Kon Tum, Đắc Nông, Gia Lai, Trà Vinh , Bình Thuận và Quảng Ninh có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới