Thứ Hai, 20/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Gia hạn đăng ký lưu hành thêm 715 thuốc, nguyên liệu làm thuốc

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã gia hạn đăng ký lưu hành thêm cho 715 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế. Thời hạn sử dụng những sản phẩm này là đến hết ngày 31-12-2024. 

Hơn 700 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn đăng ký lưu hành đến hết ngày 31-12-2024. Ảnh minh họa: TL

Theo TTXVN, chiều ngày 1-3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này đã gia hạn đăng ký lưu hành thêm cho 715 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế.

Trong đó, có 713 sản phẩm được sản xuất trong nước. Những loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn đăng ký lưu hành lần này dùng để điều trị các bệnh lý như tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, cơ xương khớp, hô hấp, nhiễm khuẩn, ung thư, kháng sinh, kháng viêm…

Toàn bộ giấy đăng ký lưu hành sẽ được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31-12-2024.

Trước đó, ngày 8-2 vừa qua, Cục Quản lý Dược cũng đã gia hạn gần 8.880 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế. 

Như vậy, sau đợt gia hạn lần thứ 2 này, tổng lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được nâng lên thành gần 9.600 loại.

TTXVN thông tin thêm, đối với trường hợp sản phẩm thuốc, nguyên liệu làm thuốc có thay đổi về thông tin liên quan đến giấy đăng ký lưu hành đã được cấp thì doanh nghiệp cần trình giấy xác nhận của Cục Quản lý Dược với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới