Chủ Nhật, 26/03/2023, 13:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá heo hơi có thể ngừng tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá heo hơi có thể ngừng tăng

Minh Tâm

Giá thịt heo có thể ngừng tăng để duy trì sức mua của người tiêu dùng. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Theo các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thịt gia súc tươi sống, giá mua heo trong những ngày qua vẫn đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, xu hướng này có thể sẽ ngừng trong thời gian tới để duy trì sức mua của người tiêu dùng.

Ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và chế biến thực phẩm Phú An Sinh, nhận định giá heo hơi sau khi lên mức trên 60.000 đồng/kg như hiện nay sẽ khó có khả năng tăng nữa bởi nhiều lý do. Thứ nhất, nhu cầu đưa heo ra miền Bắc hay xuất đi Trung Quốc đã không còn khi giá giữa các khu vực hiện đã tương đương. Thứ hai, giá bán thịt heo đến tay người tiêu dùng đã xác lập ở mức kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay. Thị trường bắt đầu có dấu hiệu chựng lại khi người tiêu dùng chuyển sang dùng các loại thực phẩm thay thế.

Ông Trần Tấn An, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), cho rằng nguyên nhân của việc heo tăng giá trong thời gian qua là tác động dây chuyền khi các yếu tố đầu vào như thức ăn chăn nuôi, xăng dầu, điện biến động. Đến giai đoạn này, các yếu tố này đã có phần ổn định, giá heo cũng đã được xác lập xong nên sẽ khó có khả năng tăng tiếp. Thêm vào đó, giá cũng phải căn cứ vào cung cầu trên thị trường.

Tuy nhiên, đại diện các doanh nghiệp cũng thừa nhận, khả năng trên chỉ có thể xảy ra khi dịch bệnh không bùng phát cũng như thị trường của các mặt hàng thay thế như thịt gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản không có những biến động mạnh.

Giá gà đang tăng

Theo ông Minh của Phú An Sinh, giá các loại gà công nghiệp, thả vườn trong những ngày qua đang có xu hướng tăng với mức tăng từ 15 – 30% so với cách đây nửa tháng. Theo đó, gà công nghiệp thu mua tại trang trại hiện ở mức 37.000 – 38.000 đồng/kg (cả lông); gà thả vườn mức 49.000 – 50.000 đồng/kg. Nguyên nhân là các chi phí đầu vào như con giống, thức ăn chăn nuôi ở mức cao.

Trên thị trường, một số công ty nhập khẩu cho biết sẽ tăng lượng hàng nhập khẩu về cảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới