Thứ Sáu, 22/09/2023, 16:08
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá iPhone 5 tại Việt Nam sẽ còn tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá iPhone 5 tại Việt Nam sẽ còn tăng

Công Sang

Giá iPhone 5 tại Việt Nam sẽ còn tăng
Trọn bộ iPhone 5 – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hôm 20-9 giá iPhone 5 xấp xỉ 25 triệu đồng, cao hơn mức dự đoán khoảng 3 triệu đồng, nhưng với tình hình hiện tại của thị trường, giá bán iPhone 5 được cho là sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Theo thông tin từ trang web của cửa hàng Haloshop, iPhone 5 được bán với mức giá 24,8, 27,1 và 29,1 triệu đồng cho các phiên bản 16GB/32GB/64GB. Theo khảo sát của TBKTSG Online, đây là mức giá đã tăng xấp xỉ một triệu đồng so với ngày hôm trước, tức 19-9.

Giải thích nguyên nhân làm mẫu điện thoại này hút hàng dẫn đến tăng giá bán, bà Nguyễn Mai Khanh, Trưởng bộ phận Tiếp thị của công ty TNHH Halo cho biết, do nano-SIM dùng trong máy iPhone 5 có cùng bản mạch với các SIM điện thoại thông thường đang lưu hành tại Việt Nam và người sử dụng chỉ cần “cắt tỉa” các SIM điện thoại cho phù hợp với khe cắm SIM của máy là đã có thể sử dụng được, không phải chờ đợi loại SIM mới như thông tin trước đây.

Ông Mai Phú Phong, Giám đốc chuỗi cửa hàng Phongee, chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ, dự đoán mức giá iPhone 5 thấp nhất trong thời gian tới là khoảng 27 triệu đồng. Các doanh nghiệp cũng cho rằng tình trạng “cháy hàng” iPhone 5 sẽ kéo dài ít nhất trong hai tuần tới.

Theo thông tin từ Apple, iPhone 5 đã đạt 2 triệu đơn đặt hàng chỉ sau 24 giờ ra mắt. Cổ phiếu Apple cũng vì thế mà đạt mức kỷ lục 700 đô-la Mỹ/cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt hơn 650 tỉ đô-la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới