Thứ Hai, 28/11/2022, 18:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá iPhone 5S xách tay cao hơn sản phẩm chính hãng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá iPhone 5S xách tay cao hơn sản phẩm chính hãng

Hà Vân

iPhone 5S. Ảnh: Xuân Thành.

(TBKTSG Online) – Sau khi Viettel, VinaPhone và FPT Retail công bố phân phối iPhone 5S chính hãng vào ngày 15-11, giá điện thoại iPhone 5S xách tay tại TPHCM vẫn ở mức cao, có cửa hàng đưa ra mức giá cao hơn cả sản phẩm chính hãng.

>>> Viettel, VinaPhone chuẩn bị bán iPhone 5S, 5C

Theo công bố của các nhà phân phối chính hãng thì iPhone 5S chính hãng có mức giá thấp hơn hàng xách tay từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng.

Cụ thể, tại cửa hàng PhoneGee, giá iPhone 5S dung lượng 16GB được niêm yết giá là 16,6 triệu đồng còn iPhone 5S dung lượng 64GB có mức giá là 22 triệu đồng. So với nhà mạng Viettel và VinaPhone thì giá iPhone 5S 16GB chỉ ở mức 15,8 triệu đồng và 16,5 triệu đồng trong khi mẫu iPhone 5S dung lượng 64GB được bán với giá từ 20,6 triệu đồng đến 21,2 triệu đồng.

Không chỉ cạnh tranh về giá, iPhone 5S chính hãng của nhà mạng Viettel và Vinaphone còn được đi kèm với gói khuyến mãi cước 3G dành riêng cho người dùng iPhone. Ngoài ra, họ còn cung cấp chế độ bảo hàng 12 tháng.

Mặc dù không cạnh tranh được về giá, nhiều cửa hàng bán iPhone 5S xách tay cho biết họ chưa thể giảm giá sản phẩm ngay vì phụ thuộc vào giá nguồn nhập.

Ông Mai Phú Phong, chủ cửa hàng PhoneGee, cho hay dù iPhone 5S chính hãng có mặt trên trên thị trường song chúng tôi chưa thể giảm giá bán vì bản thân giá nhập từ đầu mối đã cao so với hàng chính hãng. Cửa hàng chỉ có thể giảm giá nếu giá nhập đầu vào giảm và nguồn cung dồi dào hơn.

Tại một số cửa hàng khác như CellPhones, iShop, HnamMobile, Bach Long Mobile, giá iPhone 5S được mang vào Việt Nam theo đường xách tay vẫn nhỉnh hơn so với giá iPhone 5S chính hãng.

Dù không có mức giá cạnh tranh song các chủ cửa hàng như ông Phong tin rằng hàng iPhone 5S xách tay vẫn có sức hút trên thị trường do dùng iPhone xách tay không bị ràng buộc bởi một số điều kiện của nhà mạng như phải dùng sim của nhà mạng và các gói cước dành riêng cho iPhone.

“Hàng xách tay vẫn có một phân khúc khách hàng riêng, những người không muốn có sự ràng buộc với nhà mạng,” một chủ cửa hàng không muốn nêu tên cho hay.

Song song với việc bán hàng xách tay, một số cửa hàng như iShop, Bạch Long Mobile cho hay họ bắt đầu bán hàng chính hãng phân phối bởi FPT Retail với mức giá khá tương đồng với mức giá của nhà mạng đưa ra.

Về phía người tiêu dùng, phần đông đang có tâm lý chờ đợi hàng chính hãng.

Anh Nguyễn Hoàng Nam, nhân viên đang làm việc cho một công ty nước ngoài, cho biết anh đang chờ đợi để mua iPhone 5S trong vài ngày tới. Anh lựa chọn nhà phân phối chính hãng để an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ bảo hành đi kèm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới