Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá laptop không đổi nhờ khuyến mãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá laptop không đổi nhờ khuyến mãi

Minh Tâm

Dù cách tính thuế VAT đã tăng thêm 5% nhưng người tiêu dùng chưa phải mua laptop giá cao nhờ các chương trình khuyến mãi từ doanh nghiệp. Ảnh: H.Hải

(TBKTSG Online) – Giá máy tính xách tay (laptop) trên thị trường đã được điều chỉnh tăng theo mức mới của thuế giá trị gia tăng (VAT) nhưng số tiền người mua bỏ ra gần như không tăng nhờ các công ty, cửa hàng thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Đây là thực tế trên thị trường laptop những ngày qua, sau thời điểm áp dụng thuế VAT 10% theo quy định của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, sức mua không khả quan do nhu cầu của người tiêu dùng không cao.

Hiện ở các siêu thị, cửa hàng kinh doanh mặt hàng laptop, nhiều mẫu hàng đang được giảm giá hoặc kèm quà tặng với giá trị tương đương hoặc hơn mức tăng 5% của thuế VAT. Ví dụ, tại hệ thống Viễn Thông A, máy Acer AsS4810T-352G25Mn có giá bán khuyến mãi là 12.540.000 đồng (giá có thuế 10% là 13,2 triệu đồng), tương đương với mức giá khi tính thuế VAT 5%. Tại công ty Phong Vũ, Toshiba Netbook 200 – A103B có giá bán gần 8,7 triệu đồng nhưng khách được tặng thẻ điện thoại 500.000 đồng và giảm thêm 300.000 đồng. Tính ra, số tiền phải trả vẫn thấp hơn giá mua có thuế 5%…

Ông Đinh Anh Huân, Giám đốc tiếp thị Công ty Thế Giới Di Động, cho biết thông tin về việc tăng thuế VAT đã có từ lâu nên các doanh nghiệp đều có sự chuẩn bị về hàng hóa cũng như lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi nhằm duy trì sức mua, nhất là trong thời điểm cuối năm, mặt hàng laptop thường không có nhu cầu cao.

Cũng theo ông Huân, tuy các doanh nghiệp thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nhưng thị trường vẫn không mấy nhộn nhịp. Thống kê cho thấy, doanh số của ngành hàng laptop tại Thế Giới Di Động giảm 10% so với tháng trước, trong khi ngành hàng điện thoại di động tăng 20%.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới